Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về

20 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 8590)
Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về
Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về

Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.

 

Đến khoảng giữa tháng 03/2018, công ty đã mở rộng chương trình ra mảng game. Người dùng hiện đã có thể thử chơi các game như Clash Royale, Final Fantasy XV: A New Empire,... mà không phải trải qua công đoạn tải ứng dụng. Người dùng đơn giản chỉ cần vào Google Play, tìm game có hỗ trợ ứng dụng, và nhấn vào nút "Try now".

 

Jonathan Karmel và Benjamin Frenkel, nhà quản lý của Google Play, tiết lộ rằng đội ngũ đã học được rất nhiều từ trải nghiệm phát triển Instant Apps. Tuy nhiên, đối với game, nhóm đã quyết định sẽ tăng kích thước tập tin tối đa từ 2MB lên 10MB. Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên, vì game cần nhiều đồ hoạ cần phải tải về hơn các ứng dụng văn phòng thông thường. Và dù cho phép game có thể load khá nhanh, nhưng tốc độ của game không nhanh như các ứng dụng tức thời khác.

 

Ý tưởng đằng sau dự án là để thúc đẩy sự khám phá. Ưu điểm chính của những game tức thời là người dùng có thể chơi thử game mà không cần phải tải về máy. Một số game chỉ có dung lượng dưới 10MB, các nhà phát triển có thể chọn để cho phép toàn bộ game của họ chơi thử được mà không cần phải tải về.

 

Hiện dự án vẫn trong giai đoạn thử nghiệm closed beta, Google cũng có ý định mở rộng cho các nhà phát triển vào cuối năm 2018. Một số game hỗ trợ Play Instant bao gồm Clash Royale, Words with Friends 2, Bubble Witch 3 Saga và Panda Pop, và một số tựa game khác của Playtika, Jam City, MZ và Hothead.

513Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.