Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

22 Tháng Ba 20182:36 SA(Xem: 28643)
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.

 

Tuy nhiên, tính năng đọc thông báo lại không hoạt động cho iMessage và tin nhắn SMS. Siri luôn yêu cầu người dùng mở khoá thiết bị trước khi đọc nội dung của những tin nhắn trong các ứng dụng. Nhưng với các ứng dụng khác như các ứng dụng email của bên thứ ba, hay Facebook Messenger, Slack, và nhiều ứng dụng khác... Siri sẽ tiết lộ tất cả các thông tin về thông báo mà không cần kiểm tra xem liệu có đang đọc tin cho đúng người không.

 

Mac Magazine đã phát hiện ra vấn đề, và 9to5Mac cũng đã đưa tin. Vấn đề được cho là đã xuất hiện từ những phiên bản iOS 11.3 beta. Hiện vẫn chưa rõ là liệu đây có phải là một lỗi thông thường, hay do những giới hạn API đang làm ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba.

 

Dù vậy, vấn đề có thể sẽ khiến nhiều người dùng iPhone X phải lo lắng. Theo mặc định, smartphone của Apple sẽ được đặt ở chế độ ẩn xem trước trên màn hình khoá, nhưng chế độ xem trước sẽ xuất hiện ngay sau khi Face ID đã xác nhận thành công. Nếu không, chế độ xem trước sẽ không hiện lên cho những người khác ngoài người dùng. Đây là một cách bảo mật riêng tư rất tốt, nhưng Siri đã vô tình đem lại sơ hở cho hệ thống.

 

Các phần mềm riêng của Apple vẫn được bảo mật khá tốt. Khi yêu cầu Siri "Đọc email cuối của tôi" hay "Đọc ghi chú cuối cùng," Siri sẽ yêu cầu người dùng mở khoá điện thoại trước khi thực hiện các lệnh. Nhưng nếu sử dụng các ứng dụng khác thay thế như Gmail, Siri sẽ đọc các thông tin trong phần thông báo như thông tin người gửi, tiêu đề thư, dòng đầu tiên của tin nhắn,... Mà không kiểm tra xem đó có phải là giọng nói của người dùng hay không. Người dùng không cần phải gọi "Hey Siri" để yêu cầu đọc thông báo mà chỉ cần giữ phím Home, hoặc phím phía bên hông của iPhone X.

 

Cho đến khi Apple khắc phục vấn đề, người dùng có thể ngăn ngừa những ánh mắt tọc mạch bí mật riêng tư bằng cách tắt thông báo màn hình khoá cho các ứng dụng nhạy cảm. Nếu thông báo không hiện lên trên màn hình khoá, Siri sẽ nói rằng người dùng không có thông báo mới.

531Vote
43Vote
312Vote
215Vote
114Vote
3.375
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Tám 20209:36 SA
Khách
Tôi muốn thay đổi giọng nói trực tiếp trên Messenger
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.