Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

22 Tháng Ba 20182:36 SA(Xem: 28768)
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3
Siri Sẽ Đọc Tất Cả Các Thông Báo Của Ứng Dụng Bên Thứ 3

Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.

 

Tuy nhiên, tính năng đọc thông báo lại không hoạt động cho iMessage và tin nhắn SMS. Siri luôn yêu cầu người dùng mở khoá thiết bị trước khi đọc nội dung của những tin nhắn trong các ứng dụng. Nhưng với các ứng dụng khác như các ứng dụng email của bên thứ ba, hay Facebook Messenger, Slack, và nhiều ứng dụng khác... Siri sẽ tiết lộ tất cả các thông tin về thông báo mà không cần kiểm tra xem liệu có đang đọc tin cho đúng người không.

 

Mac Magazine đã phát hiện ra vấn đề, và 9to5Mac cũng đã đưa tin. Vấn đề được cho là đã xuất hiện từ những phiên bản iOS 11.3 beta. Hiện vẫn chưa rõ là liệu đây có phải là một lỗi thông thường, hay do những giới hạn API đang làm ảnh hưởng đến các ứng dụng của bên thứ ba.

 

Dù vậy, vấn đề có thể sẽ khiến nhiều người dùng iPhone X phải lo lắng. Theo mặc định, smartphone của Apple sẽ được đặt ở chế độ ẩn xem trước trên màn hình khoá, nhưng chế độ xem trước sẽ xuất hiện ngay sau khi Face ID đã xác nhận thành công. Nếu không, chế độ xem trước sẽ không hiện lên cho những người khác ngoài người dùng. Đây là một cách bảo mật riêng tư rất tốt, nhưng Siri đã vô tình đem lại sơ hở cho hệ thống.

 

Các phần mềm riêng của Apple vẫn được bảo mật khá tốt. Khi yêu cầu Siri "Đọc email cuối của tôi" hay "Đọc ghi chú cuối cùng," Siri sẽ yêu cầu người dùng mở khoá điện thoại trước khi thực hiện các lệnh. Nhưng nếu sử dụng các ứng dụng khác thay thế như Gmail, Siri sẽ đọc các thông tin trong phần thông báo như thông tin người gửi, tiêu đề thư, dòng đầu tiên của tin nhắn,... Mà không kiểm tra xem đó có phải là giọng nói của người dùng hay không. Người dùng không cần phải gọi "Hey Siri" để yêu cầu đọc thông báo mà chỉ cần giữ phím Home, hoặc phím phía bên hông của iPhone X.

 

Cho đến khi Apple khắc phục vấn đề, người dùng có thể ngăn ngừa những ánh mắt tọc mạch bí mật riêng tư bằng cách tắt thông báo màn hình khoá cho các ứng dụng nhạy cảm. Nếu thông báo không hiện lên trên màn hình khoá, Siri sẽ nói rằng người dùng không có thông báo mới.

531Vote
43Vote
312Vote
215Vote
114Vote
3.375
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Tám 20209:36 SA
Khách
Tôi muốn thay đổi giọng nói trực tiếp trên Messenger
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.