Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

26 Tháng Ba 20181:42 SA(Xem: 14945)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

Khoảng cuối tháng 03/2018, một hồ sơ xin cấp bảo hộ sáng chế của Samsung từ 2016 đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO công bố, cho thấy Samsung đã nghiên cứu công nghệ sạc không dây không tiếp xúc Air wireless charging. Về cơ bản, Air wireless charging sẽ là công nghệ giúp điện năng được chuyền từ đế sạc tới pin của thiết bị qua không khí mà không cần phải đặt thiết bị trên trên đế sạc như công nghệ sạc không dây hiện hành.

 

Không khí là một phạm vi giới hạn của một dạng điện từ hoặc công nghệ giúp điện năng có thể được truyền dẫn qua không khí. Trong các bản vẽ của hồ sơ sáng chế, Samsung mô tả một phương pháp tập trung năng lượng tới thiết bị cần sạc pin trong một căn phòng có trang bị thiết bị sạc không dây over-the-air OTA. Hệ thống sẽ cho phép thiết bị có thể được sạc điện ngay cả khi người dùng đang cầm thiết bị và di chuyển tự do trong phòng. Điều này có được là do các bộ phản chiếu reflector giúp đưa tín hiệu sạc chạy vòng quanh các vật cản có thể để bao phủ toàn bộ không gian bên trong diện tích của phòng.

 

Đây là một công nghệ rất tiện dụng và theo dự báo, hoàn toàn có thể được áp dụng vào thực tế trong vòng từ 3 đến 5 năm tiếp theo. Hiện chưa rõ công nghệ nào sẽ thành công trước với công nghệ sạc không dây qua không khí, nhưng càng có nhiều nhà sản xuất quan tâm hơn, người dùng sẽ càng nhanh chóng được hưởng lợi từ công nghệ mới hơn.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.