Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

26 Tháng Ba 20181:42 SA(Xem: 15050)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

Khoảng cuối tháng 03/2018, một hồ sơ xin cấp bảo hộ sáng chế của Samsung từ 2016 đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO công bố, cho thấy Samsung đã nghiên cứu công nghệ sạc không dây không tiếp xúc Air wireless charging. Về cơ bản, Air wireless charging sẽ là công nghệ giúp điện năng được chuyền từ đế sạc tới pin của thiết bị qua không khí mà không cần phải đặt thiết bị trên trên đế sạc như công nghệ sạc không dây hiện hành.

 

Không khí là một phạm vi giới hạn của một dạng điện từ hoặc công nghệ giúp điện năng có thể được truyền dẫn qua không khí. Trong các bản vẽ của hồ sơ sáng chế, Samsung mô tả một phương pháp tập trung năng lượng tới thiết bị cần sạc pin trong một căn phòng có trang bị thiết bị sạc không dây over-the-air OTA. Hệ thống sẽ cho phép thiết bị có thể được sạc điện ngay cả khi người dùng đang cầm thiết bị và di chuyển tự do trong phòng. Điều này có được là do các bộ phản chiếu reflector giúp đưa tín hiệu sạc chạy vòng quanh các vật cản có thể để bao phủ toàn bộ không gian bên trong diện tích của phòng.

 

Đây là một công nghệ rất tiện dụng và theo dự báo, hoàn toàn có thể được áp dụng vào thực tế trong vòng từ 3 đến 5 năm tiếp theo. Hiện chưa rõ công nghệ nào sẽ thành công trước với công nghệ sạc không dây qua không khí, nhưng càng có nhiều nhà sản xuất quan tâm hơn, người dùng sẽ càng nhanh chóng được hưởng lợi từ công nghệ mới hơn.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.