Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

26 Tháng Ba 20181:42 SA(Xem: 14820)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

Khoảng cuối tháng 03/2018, một hồ sơ xin cấp bảo hộ sáng chế của Samsung từ 2016 đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO công bố, cho thấy Samsung đã nghiên cứu công nghệ sạc không dây không tiếp xúc Air wireless charging. Về cơ bản, Air wireless charging sẽ là công nghệ giúp điện năng được chuyền từ đế sạc tới pin của thiết bị qua không khí mà không cần phải đặt thiết bị trên trên đế sạc như công nghệ sạc không dây hiện hành.

 

Không khí là một phạm vi giới hạn của một dạng điện từ hoặc công nghệ giúp điện năng có thể được truyền dẫn qua không khí. Trong các bản vẽ của hồ sơ sáng chế, Samsung mô tả một phương pháp tập trung năng lượng tới thiết bị cần sạc pin trong một căn phòng có trang bị thiết bị sạc không dây over-the-air OTA. Hệ thống sẽ cho phép thiết bị có thể được sạc điện ngay cả khi người dùng đang cầm thiết bị và di chuyển tự do trong phòng. Điều này có được là do các bộ phản chiếu reflector giúp đưa tín hiệu sạc chạy vòng quanh các vật cản có thể để bao phủ toàn bộ không gian bên trong diện tích của phòng.

 

Đây là một công nghệ rất tiện dụng và theo dự báo, hoàn toàn có thể được áp dụng vào thực tế trong vòng từ 3 đến 5 năm tiếp theo. Hiện chưa rõ công nghệ nào sẽ thành công trước với công nghệ sạc không dây qua không khí, nhưng càng có nhiều nhà sản xuất quan tâm hơn, người dùng sẽ càng nhanh chóng được hưởng lợi từ công nghệ mới hơn.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.