Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

26 Tháng Ba 20181:42 SA(Xem: 14826)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Sạch Không Dây Không Tiếp Xúc

Khoảng cuối tháng 03/2018, một hồ sơ xin cấp bảo hộ sáng chế của Samsung từ 2016 đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO công bố, cho thấy Samsung đã nghiên cứu công nghệ sạc không dây không tiếp xúc Air wireless charging. Về cơ bản, Air wireless charging sẽ là công nghệ giúp điện năng được chuyền từ đế sạc tới pin của thiết bị qua không khí mà không cần phải đặt thiết bị trên trên đế sạc như công nghệ sạc không dây hiện hành.

 

Không khí là một phạm vi giới hạn của một dạng điện từ hoặc công nghệ giúp điện năng có thể được truyền dẫn qua không khí. Trong các bản vẽ của hồ sơ sáng chế, Samsung mô tả một phương pháp tập trung năng lượng tới thiết bị cần sạc pin trong một căn phòng có trang bị thiết bị sạc không dây over-the-air OTA. Hệ thống sẽ cho phép thiết bị có thể được sạc điện ngay cả khi người dùng đang cầm thiết bị và di chuyển tự do trong phòng. Điều này có được là do các bộ phản chiếu reflector giúp đưa tín hiệu sạc chạy vòng quanh các vật cản có thể để bao phủ toàn bộ không gian bên trong diện tích của phòng.

 

Đây là một công nghệ rất tiện dụng và theo dự báo, hoàn toàn có thể được áp dụng vào thực tế trong vòng từ 3 đến 5 năm tiếp theo. Hiện chưa rõ công nghệ nào sẽ thành công trước với công nghệ sạc không dây qua không khí, nhưng càng có nhiều nhà sản xuất quan tâm hơn, người dùng sẽ càng nhanh chóng được hưởng lợi từ công nghệ mới hơn.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.