Intel Đưa Ra Tuyên Bố Bất Lợi Cho Uber Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái

28 Tháng Ba 20181:46 SA(Xem: 14905)
Intel Đưa Ra Tuyên Bố Bất Lợi Cho Uber Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái
Intel Đưa Ra Tuyên Bố Bất Lợi Cho Uber Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái
Intel Đưa Ra Tuyên Bố Bất Lợi Cho Uber Về Vụ Tai Nạn Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 03/2018, Intel đã đưa ra những tuyên bố bất lợi cho Uber về vụ tai nạn gây chết người do xe tự lái của Uber gây ra. Theo đó, Intel cho rằng công nghệ hỗ trợ lái xe của hãng có thể tránh được vụ tai nạn.

 

Tuyên bố của Intel được đưa ra sau khi hãng thử nghiệm video quay lại vụ tai nạn trên chính hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến ADAS được phát triển bởi Mobileye. Theo Amnon Shashua, phó chủ tịch Intel kiêm CEO Mobileye cho biết, phần mềm có thể phát hiện ra nạn nhân Elaine Herzberg khoảng một giây trước khi va chạm xảy ra.

 

Cảnh sát Arizona cũng đã công khai đoạn video được quay bởi camera trên chiếc xe tự lái gây tai nạn của Uber. Video cho thấy chiếc xe tự lái đã không dừng lại khi Herzberg dắt xe đạp băng qua đường giữa trời tối. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ tai nạn nhưng tranh cãi đã diễn ra xung quanh việc ai là người có lỗi. Tuy nhiên, những điều Intel mới đăng tải cho thấy Uber có lỗi. Tuy không trực tiếp đổ tội cho Uber, nhưng Intel bóng gió rằng các tay mơ đang xâm nhập vào thị trường xe hơi tự lái với công nghệ nửa vời.

 

Phó chủ tịch Amnon Shashua cho biết: “Những tiến bộ gần đây của trí tuệ nhân tạo như deep neural networks khiến nhiều người nghĩ rằng họ có thể dễ dàng phát triển một hệ thống phát hiện đối tượng có độ chính xác cao. Hệ thống cảm biến chính xác cao bên trong ADAS đang cứu mạng nhiều người, chứng minh khả năng trên hàng tỷ dặm”

 

Theo Intel, cách tiếp cận của các hãng bị gọi là "tay mơ" sẽ khiến thành tựu của các công ty phát triển những công nghệ AI khác như computer vision bị đánh giá thấp. Trong năm 2017, Intel đã chi 15.3 tỷ USD để mua lại Mobileye, công ty phát triển công nghệ computer vision và ADAS. Mobileye đã phát triển công nghệ trong 15 năm và hiện đang được sử dụng bởi 27 hãng xe.

 

Phía Uber chưa có phản ứng về những tuyên bố của Intel. Và các cơ quan điều tra vẫn chưa kết luận được lỗi là do ai trong vụ tai nạn. Chưa có thông tin về việc tại sao chiếc xe của Uber không dừng lại và hệ thống tự lái của Uber có phát hiện ra Herzberg trước khi tai nạn xảy ra hay không.

 

Dù vậy, thống đốc bang Arizona đã gửi thư cho CEO Uber và nói rằng vụ tai nạn là một sự thất bại không phải bàn cãi về an toàn xe hơi tự lái. Đi cùng với đó là lệnh đình chỉ Uber thử nghiệm xe tự lái tại Arizona. Đáp lại, Uber tuyên bố: “Chúng tôi đã chủ động ngừng thử nghiệm xe tự lái tại tất cả các thành phố sau khi sự việc bi thảm xảy ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các cơ quan điều tra theo mọi cách có thể và sẽ tiếp tục có những cuộc đối thoại với Văn phòng Thống đốc”.

 

Được biết, Intel không phải là công ty duy nhất xát muối vào vết thương của Uber. CEO của Waymo, hãng phát triển xe tự lái thuộc Alphabet - công ty mẹ của Google, cũng tuyên bố: “Chúng tôi khá tự tin rằng công nghệ của chúng tôi có thể xử lý được tình huống tương tự”. Tuy nhiên, vấn đề là nhận thức của công chúng về xe tự lái sẽ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực sau vụ tai nạn. Các vụ tai nạn tương tự có thể làm suy giảm sự tin tưởng vốn đã mong manh của người dùng và thúc đẩy những quy định làm hạn chế sự phát triển của công nghệ tự lái. Các hãng sản xuất xe tự lái cần phải xây dựng công nghệ an toàn hơn nhằm tránh các vụ tai nạn chết người.

 

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.