Uber Bị Đình Chỉ Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

28 Tháng Ba 20182:30 SA(Xem: 14372)
Uber Bị Đình Chỉ Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Bị Đình Chỉ Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona
Uber Bị Đình Chỉ Thử Nghiệm Xe Tự Lái Ở Arizona

Khoảng cuối tháng 03/2018, theo trang Associated Press, Uber đã bị đình chỉ thử nghiệm xe tự lái ở bang Arizona sau vụ tai nạn chết người tại thành phố Tempe. Vụ tai nạn đã xảy ra vào ban đêm, ngay khi tài xế thử nghiệm xe tự lái Rafaela Vasquez nhìn xuống đúng vào lúc xảy ra vụ va chạm, khiến cho người đi đường là cô Elaine Herzberg, 49 tuổi, bị thiệt mạng.

 

Đây có thể là một trong những ca tử vong đầu tiên gây ra bởi một chiếc xe tự lái, và dư chấn của vụ việc đã trở nên trầm trọng hơn cho Uber. Công ty phải lập tức ngừng các hoạt động xe tự lái tại bang Arizona, trong khi Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ đang điều tra thêm về vụ việc. Sở cảnh sát Tempe cũng đang tiến hành một cuộc điều tra.

 

Trước khi xảy ra vụ tai nạn, Uber đã thử nghiện xe tự lái ở Arizona từ cuối năm 2016, nhờ vào những quy định lỏng lẻo của bang về công nghệ xe tự lái. Uber cũng đã thử nghiệm xe của hãng ở San Francisco, nhưng đã bị buộc phải dừng lại vì chính quyền California cho biết Uber đã từ chối xin những giấy phép cần thiết.

 

Trong lá thư từ ông Doug Ducey, thống đốc Arizona, đã phán quyết rằng quyết định đình chỉ là phù hợp với lợi ích tốt nhất của người dân Arizona, sau sự thất bại không còn nghi ngờ của Uber. Trang New York Times tiết lộ rằng phần mềm xe tự lái của Uber đã gây ra nhiều lỗi nội bộ trước khi xảy ra vụ tai nạn, và nhiều nhân viên cũng đã bày tỏ mối lo ngại về vấn đề an toàn với các nhà quản lý. Các lái xe thử nghiệm cho phần mềm cũng cho biết đã phải can thiệp thường xuyên hơn so với các chương trình xe tự lái của các hãng khác.

515Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.