Facebook Thay Đổi Giao Diện Cài Đặt

29 Tháng Ba 20181:25 SA(Xem: 20848)
Facebook Thay Đổi Giao Diện Cài Đặt
Facebook Thay Đổi Giao Diện Cài Đặt
Facebook Thay Đổi Giao Diện Cài Đặt

Từ sau sự cố công ty Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng Facebook trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Facebook đang rất tích cực xem xét lại cơ chế bảo mật trên dịch vụ mạng xã hội của hãng. Khoảng cuối tháng 03/2018, Facebook đã thay đổi giao diện menu Cài đặt Setting để người dùng dễ nhận biết hơn.

 

Theo đó, Facebook thông báo đang dần cập nhật giao diện menu Cài đặt với các biểu tượng lớn nằm bên trái từng mục, nhằm giúp người dùng chọn lựa dễ hơn. Các mục được chia ra rõ ràng hơn như Cài đặt tài khoản, Bảo mật,... hãng cũng sẽ giới thiệu trang mới là “Access Your Infomation”, người dùng có thể điều chỉnh những thông tin đã chia sẻ, xoá nội dung trên timeline hoặc profile.

 

CEO Mark Zuckerberg cũng vừa đăng thông báo sẽ sớm cập nhật menu Privacy Shortcuts, giúp người dùng truy cập nhanh vào các thông tin bảo mật. Menu Privacy Shortcuts còn cho phép người dùng quản lý các thông tin mà Facebook sử dụng để hiển thị các quảng cáo.

 

Các tuỳ chỉnh không phải là mới, mà được Facebook tái thiết kế lại để người dùng dễ nhận ra hơn. Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng hứa hẹn sẽ ra mắt công cụ cho phép người dùng quản lý các ứng dụng trên Facebook, xoá các ứng dụng không dùng đến để bảo mật thông tin.

534Vote
40Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).