Facebook Thay Đổi Giao Diện Cài Đặt

29 Tháng Ba 20181:25 SA(Xem: 20721)
Facebook Thay Đổi Giao Diện Cài Đặt
Facebook Thay Đổi Giao Diện Cài Đặt
Facebook Thay Đổi Giao Diện Cài Đặt

Từ sau sự cố công ty Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng Facebook trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Facebook đang rất tích cực xem xét lại cơ chế bảo mật trên dịch vụ mạng xã hội của hãng. Khoảng cuối tháng 03/2018, Facebook đã thay đổi giao diện menu Cài đặt Setting để người dùng dễ nhận biết hơn.

 

Theo đó, Facebook thông báo đang dần cập nhật giao diện menu Cài đặt với các biểu tượng lớn nằm bên trái từng mục, nhằm giúp người dùng chọn lựa dễ hơn. Các mục được chia ra rõ ràng hơn như Cài đặt tài khoản, Bảo mật,... hãng cũng sẽ giới thiệu trang mới là “Access Your Infomation”, người dùng có thể điều chỉnh những thông tin đã chia sẻ, xoá nội dung trên timeline hoặc profile.

 

CEO Mark Zuckerberg cũng vừa đăng thông báo sẽ sớm cập nhật menu Privacy Shortcuts, giúp người dùng truy cập nhanh vào các thông tin bảo mật. Menu Privacy Shortcuts còn cho phép người dùng quản lý các thông tin mà Facebook sử dụng để hiển thị các quảng cáo.

 

Các tuỳ chỉnh không phải là mới, mà được Facebook tái thiết kế lại để người dùng dễ nhận ra hơn. Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg cũng hứa hẹn sẽ ra mắt công cụ cho phép người dùng quản lý các ứng dụng trên Facebook, xoá các ứng dụng không dùng đến để bảo mật thông tin.

534Vote
40Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.