Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

29 Tháng Ba 20182:06 SA(Xem: 13368)
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

Mozilla là công ty công nghệ lớn đầu tiên ngừng quảng cáo trên Facebook. Khoảng cuối tháng 03/2018, Sonos, công ty chuyên sản xuất loa thông minh cũng cho biết đã ngừng toàn bộ các quảng cáo trên các mạng xã hội trong vòng khoảng 1 tuần, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và Google:

 

Sonos cho biết: “Chúng tôi lo ngại về những vụ bê bối vừa qua của Facebook. Những vụ việc như Cambridge Analytica đã làm dấy lên lo ngại về việc những công ty công nghệ lớn có thể cân bằng giữa lợi nhuận và trách nhiệm lớn nhất là bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng”

 

Commerzbank, Ngân hàng lớn thứ hai của Đức, đã khẳng định sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho tới khi có thông báo rõ ràng hơn. Đại diện Commerzbank cho biết: “Chúng tôi đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bảo vệ thương hiệu và an toàn dữ liệu là việc quan trọng với chúng tôi”

 

Việc các công ty lớn ngừng quảng cáo trên Facebook có thể kéo theo các doanh nghiệp khác làm theo. Theo thống kê, khoảng 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Cổ phiếu của Facebook đã mất 18% giá trị kể từ khi vụ bê bối rò rỉ thông tin Cambridge Analytica diễn ra, khiến hãng bị mất đi 80 tỷ USD giá trị vốn hóa. Tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg cũng giảm đi 14 tỷ USD.

 

58Vote
41Vote
31Vote
210Vote
18Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.