Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

29 Tháng Ba 20182:06 SA(Xem: 13453)
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

Mozilla là công ty công nghệ lớn đầu tiên ngừng quảng cáo trên Facebook. Khoảng cuối tháng 03/2018, Sonos, công ty chuyên sản xuất loa thông minh cũng cho biết đã ngừng toàn bộ các quảng cáo trên các mạng xã hội trong vòng khoảng 1 tuần, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và Google:

 

Sonos cho biết: “Chúng tôi lo ngại về những vụ bê bối vừa qua của Facebook. Những vụ việc như Cambridge Analytica đã làm dấy lên lo ngại về việc những công ty công nghệ lớn có thể cân bằng giữa lợi nhuận và trách nhiệm lớn nhất là bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng”

 

Commerzbank, Ngân hàng lớn thứ hai của Đức, đã khẳng định sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho tới khi có thông báo rõ ràng hơn. Đại diện Commerzbank cho biết: “Chúng tôi đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bảo vệ thương hiệu và an toàn dữ liệu là việc quan trọng với chúng tôi”

 

Việc các công ty lớn ngừng quảng cáo trên Facebook có thể kéo theo các doanh nghiệp khác làm theo. Theo thống kê, khoảng 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Cổ phiếu của Facebook đã mất 18% giá trị kể từ khi vụ bê bối rò rỉ thông tin Cambridge Analytica diễn ra, khiến hãng bị mất đi 80 tỷ USD giá trị vốn hóa. Tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg cũng giảm đi 14 tỷ USD.

 

58Vote
41Vote
31Vote
210Vote
18Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.