Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

29 Tháng Ba 20182:06 SA(Xem: 13479)
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

Mozilla là công ty công nghệ lớn đầu tiên ngừng quảng cáo trên Facebook. Khoảng cuối tháng 03/2018, Sonos, công ty chuyên sản xuất loa thông minh cũng cho biết đã ngừng toàn bộ các quảng cáo trên các mạng xã hội trong vòng khoảng 1 tuần, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và Google:

 

Sonos cho biết: “Chúng tôi lo ngại về những vụ bê bối vừa qua của Facebook. Những vụ việc như Cambridge Analytica đã làm dấy lên lo ngại về việc những công ty công nghệ lớn có thể cân bằng giữa lợi nhuận và trách nhiệm lớn nhất là bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng”

 

Commerzbank, Ngân hàng lớn thứ hai của Đức, đã khẳng định sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho tới khi có thông báo rõ ràng hơn. Đại diện Commerzbank cho biết: “Chúng tôi đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bảo vệ thương hiệu và an toàn dữ liệu là việc quan trọng với chúng tôi”

 

Việc các công ty lớn ngừng quảng cáo trên Facebook có thể kéo theo các doanh nghiệp khác làm theo. Theo thống kê, khoảng 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Cổ phiếu của Facebook đã mất 18% giá trị kể từ khi vụ bê bối rò rỉ thông tin Cambridge Analytica diễn ra, khiến hãng bị mất đi 80 tỷ USD giá trị vốn hóa. Tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg cũng giảm đi 14 tỷ USD.

 

58Vote
41Vote
31Vote
210Vote
18Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2019
Giá vàng thế giới tăng hơn 15% trong năm 2019 và giới thương nhân kỳ vọng tiếp tục đi lên bởi bất ổn còn khắp nơi.
27 Tháng Mười Hai 2019
Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.
27 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết, tiến độ dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga đến Châu Âu bị trì hoãn vì lệnh trừng phạt của Mỹ.
27 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, công tố viên Tokyo bắt nghị sĩ Tsukasa Akimoto với cáo buộc nhận hối lộ của một công ty casino Trung Quốc.
27 Tháng Mười Hai 2019
Italy sẽ sớm theo bước Pháp áp thuế mới lên các hãng công nghệ lớn, như Facebook hay Google, với luật thuế có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
27 Tháng Mười Hai 2019
Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.