Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

29 Tháng Ba 20182:06 SA(Xem: 13495)
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter
Sonos Tạm Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook, Google, Và Twitter

Mozilla là công ty công nghệ lớn đầu tiên ngừng quảng cáo trên Facebook. Khoảng cuối tháng 03/2018, Sonos, công ty chuyên sản xuất loa thông minh cũng cho biết đã ngừng toàn bộ các quảng cáo trên các mạng xã hội trong vòng khoảng 1 tuần, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter và Google:

 

Sonos cho biết: “Chúng tôi lo ngại về những vụ bê bối vừa qua của Facebook. Những vụ việc như Cambridge Analytica đã làm dấy lên lo ngại về việc những công ty công nghệ lớn có thể cân bằng giữa lợi nhuận và trách nhiệm lớn nhất là bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng”

 

Commerzbank, Ngân hàng lớn thứ hai của Đức, đã khẳng định sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho tới khi có thông báo rõ ràng hơn. Đại diện Commerzbank cho biết: “Chúng tôi đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bảo vệ thương hiệu và an toàn dữ liệu là việc quan trọng với chúng tôi”

 

Việc các công ty lớn ngừng quảng cáo trên Facebook có thể kéo theo các doanh nghiệp khác làm theo. Theo thống kê, khoảng 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Cổ phiếu của Facebook đã mất 18% giá trị kể từ khi vụ bê bối rò rỉ thông tin Cambridge Analytica diễn ra, khiến hãng bị mất đi 80 tỷ USD giá trị vốn hóa. Tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg cũng giảm đi 14 tỷ USD.

 

58Vote
41Vote
31Vote
210Vote
18Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.