Intel Có Thể Sẽ Lấy Lại Vị Thế Dẫn Đầu Trong Mảng Chip Nhớ Từ Samsung

30 Tháng Ba 20182:03 SA(Xem: 14435)
Intel Có Thể Sẽ Lấy Lại Vị Thế Dẫn Đầu Trong Mảng Chip Nhớ Từ Samsung
Intel Có Thể Sẽ Lấy Lại Vị Thế Dẫn Đầu Trong Mảng Chip Nhớ Từ Samsung
Intel Có Thể Sẽ Lấy Lại Vị Thế Dẫn Đầu Trong Mảng Chip Nhớ Từ Samsung

Với doanh thu và lợi nhuận hoạt động cao hơn so với Intel trong Q2/2017, Samsung đã chấm dứt 25 năm thống trị ở vị trí dẫn đầu mảng sản xuất bán dẫn của Intel.

 

Samsung đã vượt qua Intel để chiếm giữ vị trí dẫn đầu, tính về doanh thu, trong lĩnh vực sản xuất bán dẫn. Đây là thành tựu đáng kể của Samsung dù vi xử lý của Intel vẫn được sử dụng trong phần lớn các máy tính trên toàn thế giới. Trong khi đó, các vi xử lí của Samsung chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị di động chứ không phải PC hay laptop. Vị thế dẫn đầu của Samsung dựa trên việc thống trị của công ty trên thị trường chip nhớ. Một số nhà phân tích nhận định thị phần chip nhớ của Samsung có thể suy giảm trong năm 2018, và Intel có thể lấy lại vị trí thống trị.

 

Công ty nghiên cứu IHS Markit đã công bố số liệu ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu trong năm 2017, đồng thời khẳng định Samsung đã vượt qua Intel về mặt doanh thu. Cụ thể, Samsung có mức tăng doanh thu lên đến 53.6% so với năm 2016. Rất khó để tìm thấy một chiếc smartphone hay tablet trên thị trường mà không trang bị bộ nhớ RAM của Samsung bên trong. Công ty cũng đã cải thiện đáng kể vị thế trên thị trường ổ nhớ SSD.

 

Lợi nhuận của Samsung trong lĩnh vực bán dẫn chủ yếu đến từ mảng kinh doanh chip nhớ, trong khi Intel dựa vào vi xử lý cho máy tính cá nhân và máy chủ. Các nhà phân tích của IHS và Gartner lưu ý rằng sự dẫn đầu của Samsung không còn an toàn như vị trí của Intel trong vòng 25 năm qua.

 

Lợi nhuận của Samsung trong năm 2017 là do tăng giá mạnh cho bộ nhớ chip và 2/3 tăng trưởng doanh thu đến từ các sản phẩm bộ nhớ. Giới phân tích mong đợi giá sẽ giảm trong năm 2018 vì các nhà sản xuất Trung Quốc đã nâng cao được năng lực sản xuất chip nhớ. Khi giá chip nhớ giảm mạnh cũng là lúc Intel lấy lại vị trí dẫn đầu từ Samsung.

 

Samsung cũng đã theo dõi các nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc và cho rằng đây không phải là mối đe dọa đối với hãng. Công ty vẫn sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất để phục vụ cho nhu cầu trong tương lai.

56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.