Intel Có Thể Sẽ Lấy Lại Vị Thế Dẫn Đầu Trong Mảng Chip Nhớ Từ Samsung

30 Tháng Ba 20182:03 SA(Xem: 14087)
Intel Có Thể Sẽ Lấy Lại Vị Thế Dẫn Đầu Trong Mảng Chip Nhớ Từ Samsung
Intel Có Thể Sẽ Lấy Lại Vị Thế Dẫn Đầu Trong Mảng Chip Nhớ Từ Samsung
Intel Có Thể Sẽ Lấy Lại Vị Thế Dẫn Đầu Trong Mảng Chip Nhớ Từ Samsung

Với doanh thu và lợi nhuận hoạt động cao hơn so với Intel trong Q2/2017, Samsung đã chấm dứt 25 năm thống trị ở vị trí dẫn đầu mảng sản xuất bán dẫn của Intel.

 

Samsung đã vượt qua Intel để chiếm giữ vị trí dẫn đầu, tính về doanh thu, trong lĩnh vực sản xuất bán dẫn. Đây là thành tựu đáng kể của Samsung dù vi xử lý của Intel vẫn được sử dụng trong phần lớn các máy tính trên toàn thế giới. Trong khi đó, các vi xử lí của Samsung chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị di động chứ không phải PC hay laptop. Vị thế dẫn đầu của Samsung dựa trên việc thống trị của công ty trên thị trường chip nhớ. Một số nhà phân tích nhận định thị phần chip nhớ của Samsung có thể suy giảm trong năm 2018, và Intel có thể lấy lại vị trí thống trị.

 

Công ty nghiên cứu IHS Markit đã công bố số liệu ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu trong năm 2017, đồng thời khẳng định Samsung đã vượt qua Intel về mặt doanh thu. Cụ thể, Samsung có mức tăng doanh thu lên đến 53.6% so với năm 2016. Rất khó để tìm thấy một chiếc smartphone hay tablet trên thị trường mà không trang bị bộ nhớ RAM của Samsung bên trong. Công ty cũng đã cải thiện đáng kể vị thế trên thị trường ổ nhớ SSD.

 

Lợi nhuận của Samsung trong lĩnh vực bán dẫn chủ yếu đến từ mảng kinh doanh chip nhớ, trong khi Intel dựa vào vi xử lý cho máy tính cá nhân và máy chủ. Các nhà phân tích của IHS và Gartner lưu ý rằng sự dẫn đầu của Samsung không còn an toàn như vị trí của Intel trong vòng 25 năm qua.

 

Lợi nhuận của Samsung trong năm 2017 là do tăng giá mạnh cho bộ nhớ chip và 2/3 tăng trưởng doanh thu đến từ các sản phẩm bộ nhớ. Giới phân tích mong đợi giá sẽ giảm trong năm 2018 vì các nhà sản xuất Trung Quốc đã nâng cao được năng lực sản xuất chip nhớ. Khi giá chip nhớ giảm mạnh cũng là lúc Intel lấy lại vị trí dẫn đầu từ Samsung.

 

Samsung cũng đã theo dõi các nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc và cho rằng đây không phải là mối đe dọa đối với hãng. Công ty vẫn sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất để phục vụ cho nhu cầu trong tương lai.

56Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.