AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

02 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 13487)
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng hàng không AirAsia sẽ tiến sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong khi mở rộng dịch vụ hàng không sang nhiều thị trường hơn.

 

Tony Fernandes, người sáng lập và Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia cho biết, AirAsia là tập đoàn hàng không lớn nhất khu vực bởi hành khách đang sử dụng dữ liệu hoạt động của mình để khởi động các dịch vụ fintech và tiền mã hóa. AirAsia, hãng hàng không Malaysia đang chuyển các điểm thưởng bay thường xuyên sang một đồng tiền mã hóa độc quyền, có tên gọi là BigCoin.

 

Bắt đầu vào tháng 04/2018, giá vé sẽ được trích dẫn trên trang web của tập đoàn bằng các loại tiền tệ thông thường cũng như bằng BigCoin. Tony Fernandes cho biết, sẽ có thể trả tiền cho việc nâng hạng chỗ ngồi, các bữa ăn bay và các dịch vụ khác bằng tiền kỹ thuật số trong vòng từ 3 - 6 tháng. Ông dự tính sẽ có một đợt ICO - chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu, cho phép mua đồng tiền mã hóa tại các sàn giao dịch.

 

Có vẻ như ông Fernandes không lo lắng ​​về những lời chỉ trích hiện tại xung quanh các tiền mã hóa, chẳng hạn như các câu hỏi về bảo mật và sự biến động về giá. Đối với ông, đồng tiền số là công cụ để giảm bớt rủi ro biến động tiền tệ từ doanh thu ở nước ngoài. Trong tương lai, BigCoin được kỳ vọng là sẽ được chấp nhận bởi các doanh nghiệp bên thứ ba.

 

Vào tháng 01/2018, công ty đã tung ra dịch vụ ví di động BigPay, cho phép công ty lấy tiền mặt ra khỏi máy bay. Dịch vụ cho phép hành khách mua thực phẩm và đồ uống trên máy bay bằng smartphone sử dụng Wi-Fi trên máy bay. Fernandes cũng muốn sử dụng nền tảng di động để cuối cùng bước vào việc kinh doanh chuyển tiền và cho vay.

 

Thương mại điện tử và dịch vụ hậu cần logistics cũng nằm trong danh sách trong thúc đẩy kỹ thuật số của ngân sách nhà cung cấp dịch vụ. Hiện chưa có thông tin chi tiết về việc AirAsia đang phát triển blockchain riêng hay sử dụng một nền tảng hiện có. Các hãng hàng không khác cũng đã nhìn nhận blockchain như là một mô hình chương trình phần thưởng.

 

Tháng 03/2018, hãng hàng không Singapore Airlines công bố đang có kế hoạch tung ra blockchain riêng cho chương trình khách hàng thường xuyên của hãng, dù không nói cụ thể có phát triển tiền mã hóa riêng hay không.

 

Tuy nhiên, Singapore Airlines ghi nhận đã kết thúc thành công một thử nghiệm bằng chứng khái niệm PoC với KPMG và Microsoft, và triển khai đầy đủ hơn về hệ thống, làm việc với các bên bán hàng để cho phép khách hàng dừng chân tại các cửa hàng hoặc nhà hàng khác nhau.

54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
13Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).