AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

02 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 13517)
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
AirAsia Có Kế Hoạch Phát Hành Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng hàng không AirAsia sẽ tiến sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong khi mở rộng dịch vụ hàng không sang nhiều thị trường hơn.

 

Tony Fernandes, người sáng lập và Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia cho biết, AirAsia là tập đoàn hàng không lớn nhất khu vực bởi hành khách đang sử dụng dữ liệu hoạt động của mình để khởi động các dịch vụ fintech và tiền mã hóa. AirAsia, hãng hàng không Malaysia đang chuyển các điểm thưởng bay thường xuyên sang một đồng tiền mã hóa độc quyền, có tên gọi là BigCoin.

 

Bắt đầu vào tháng 04/2018, giá vé sẽ được trích dẫn trên trang web của tập đoàn bằng các loại tiền tệ thông thường cũng như bằng BigCoin. Tony Fernandes cho biết, sẽ có thể trả tiền cho việc nâng hạng chỗ ngồi, các bữa ăn bay và các dịch vụ khác bằng tiền kỹ thuật số trong vòng từ 3 - 6 tháng. Ông dự tính sẽ có một đợt ICO - chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu, cho phép mua đồng tiền mã hóa tại các sàn giao dịch.

 

Có vẻ như ông Fernandes không lo lắng ​​về những lời chỉ trích hiện tại xung quanh các tiền mã hóa, chẳng hạn như các câu hỏi về bảo mật và sự biến động về giá. Đối với ông, đồng tiền số là công cụ để giảm bớt rủi ro biến động tiền tệ từ doanh thu ở nước ngoài. Trong tương lai, BigCoin được kỳ vọng là sẽ được chấp nhận bởi các doanh nghiệp bên thứ ba.

 

Vào tháng 01/2018, công ty đã tung ra dịch vụ ví di động BigPay, cho phép công ty lấy tiền mặt ra khỏi máy bay. Dịch vụ cho phép hành khách mua thực phẩm và đồ uống trên máy bay bằng smartphone sử dụng Wi-Fi trên máy bay. Fernandes cũng muốn sử dụng nền tảng di động để cuối cùng bước vào việc kinh doanh chuyển tiền và cho vay.

 

Thương mại điện tử và dịch vụ hậu cần logistics cũng nằm trong danh sách trong thúc đẩy kỹ thuật số của ngân sách nhà cung cấp dịch vụ. Hiện chưa có thông tin chi tiết về việc AirAsia đang phát triển blockchain riêng hay sử dụng một nền tảng hiện có. Các hãng hàng không khác cũng đã nhìn nhận blockchain như là một mô hình chương trình phần thưởng.

 

Tháng 03/2018, hãng hàng không Singapore Airlines công bố đang có kế hoạch tung ra blockchain riêng cho chương trình khách hàng thường xuyên của hãng, dù không nói cụ thể có phát triển tiền mã hóa riêng hay không.

 

Tuy nhiên, Singapore Airlines ghi nhận đã kết thúc thành công một thử nghiệm bằng chứng khái niệm PoC với KPMG và Microsoft, và triển khai đầy đủ hơn về hệ thống, làm việc với các bên bán hàng để cho phép khách hàng dừng chân tại các cửa hàng hoặc nhà hàng khác nhau.

54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
13Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.