Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa

02 Tháng Tư 20182:14 SA(Xem: 15693)
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa
Mỹ Sẽ Thắt Chặt Kiểm Tra Lịch Sử Dùng Mạng Xã Hội Của Người Xin Visa

Khoảng đầu tháng 04/2018, trang CNN cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ muốn yêu cầu tất cả các đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ, kể cả những người nhập cư và những người không nhập cư, phải tiết lộ tên tài khoản mạng xã hội cho chính phủ Mỹ. Trong các tài liệu Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ nộp cho Công báo Liên bang, họ đề nghị rằng hầu hết các cá nhân nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ phải cung cấp tên tài khoản trên các mạng xã hội trong vòng 5 năm trở lại, và phải nộp các số điện thoại và địa chỉ email được sử dụng trong cùng khoảng thời gian đó.

 

Trước đó, thông tin chỉ được yêu cầu từ những người xin cấp thị thực thuộc diện cần kiểm tra chặt chẽ, chẳng hạn như những người đã đến các khu vực có nhiều hoạt động khủng bố. Tuy nhiên, khi luật mới được ban hành, những thay đổi của luật sẽ yêu cầu hầu hết các ứng viên phải nộp lại thông tin, với ngoại lệ là những người xin thị thực ngoại giao. Tuy nhiên, kể cả những người xin thị thực ngoại giao cũng có thể phải cung cấp thông tin trên mạng xã hội của họ.

 

Những đổi mới được đề xuất của Bộ Ngoại giao Mỹ còn bao gồm những câu hỏi về tình trạng di trú. Họ cũng sẽ hỏi về liệu cá nhân nộp đơn đã bị trục xuất ra khỏi một quốc gia khác hay chưa, và liệu người thân của họ có liên quan tới các hoạt động khủng bố hay không. Các ứng viên cũng sẽ có tuỳ chọn tiết lộ thông tin về những mạng xã hội không được liệt kê trong bảng câu hỏi. Nhìn chung, sẽ có khoảng 15 triệu người xin cấp thị thực có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi mới.

514Vote
40Vote
33Vote
21Vote
13Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.