Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

04 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 16692)
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, 4 thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến nhất thế giới bao gồm Visa, Mastercard, American Express và Discover sẽ đồng loạt không yêu cầu khách hàng phải ký tên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng từ ngày 01/04/2018.

 

2 thương hiệu Visa và Mastercard hiện chỉ áp dụng chính sách không cần ký tên tại thị trường Bắc Mỹ, trong khi thương hiệu thẻ American Express đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu.

 

Ký tên là một biện pháp chứng thực đơn giản để đơn vị bán hàng, ngân hàng biết được người mua hàng là chủ sở hữu chiếc thẻ, là biện pháp bảo vệ khỏi việc đánh cắp thẻ và dùng nó để đi mua hàng trái phép. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, phương thức bảo mật bằng chữ ký đã tỏ ra kém hiệu quả và trở nên rườm rà cho khách hàng.

 

Hiện Visa và Mastercard đã chấp nhận không cần ký tên với các chủ thẻ tại Bắc Mỹ. Thẻ Visa giới hạn hơn khi yêu cầu vẫn phải ký tên với thẻ từ, chỉ bỏ thủ tục với thẻ chip. Còn American Express thông báo đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu. Các thương hiệu thẻ khác như JCB, UnionPay chưa đưa ra thông báo.

 

Nhìn chung, nhiều ngân hàng và thương hiệu thẻ cũng đã bắt đầu kết hợp với các hãng điện thoại để đưa phương pháp thanh toán bằng điện thoại phổ biến hơn. Về bảo mật, rõ rảng nó an toàn hơn quẹt thẻ rất nhiều lần, người dùng chỉ cần đưa điện thoại lại gần máy POS để thanh toán.

52Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.