Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

04 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 16367)
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ
Visa, Mastercard, American Express Và Discover Sẽ Không Yêu Cầu Ký Tên Khi Thanh Toán Thẻ

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, 4 thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến nhất thế giới bao gồm Visa, Mastercard, American Express và Discover sẽ đồng loạt không yêu cầu khách hàng phải ký tên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng từ ngày 01/04/2018.

 

2 thương hiệu Visa và Mastercard hiện chỉ áp dụng chính sách không cần ký tên tại thị trường Bắc Mỹ, trong khi thương hiệu thẻ American Express đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu.

 

Ký tên là một biện pháp chứng thực đơn giản để đơn vị bán hàng, ngân hàng biết được người mua hàng là chủ sở hữu chiếc thẻ, là biện pháp bảo vệ khỏi việc đánh cắp thẻ và dùng nó để đi mua hàng trái phép. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, phương thức bảo mật bằng chữ ký đã tỏ ra kém hiệu quả và trở nên rườm rà cho khách hàng.

 

Hiện Visa và Mastercard đã chấp nhận không cần ký tên với các chủ thẻ tại Bắc Mỹ. Thẻ Visa giới hạn hơn khi yêu cầu vẫn phải ký tên với thẻ từ, chỉ bỏ thủ tục với thẻ chip. Còn American Express thông báo đã áp dụng trên phạm vi toàn cầu. Các thương hiệu thẻ khác như JCB, UnionPay chưa đưa ra thông báo.

 

Nhìn chung, nhiều ngân hàng và thương hiệu thẻ cũng đã bắt đầu kết hợp với các hãng điện thoại để đưa phương pháp thanh toán bằng điện thoại phổ biến hơn. Về bảo mật, rõ rảng nó an toàn hơn quẹt thẻ rất nhiều lần, người dùng chỉ cần đưa điện thoại lại gần máy POS để thanh toán.

52Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.