Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

03 Tháng Tư 20182:14 SA(Xem: 14664)
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, thành phố Seoul của Hàn Quốc đang lên kế hoạch ra mắt một đồng tiền mã hóa riêng, có tên viết tắt là S-Coin. Theo báo cáo, đồng S-Coin sẽ được sử dụng cho các hoạt động phúc lợi xã hội được Chính phủ tài trợ.

 

Thị trưởng Park Won-soon đã công bố kế hoạch S-Coin trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk Korea. Ông cũng cho biết thành phố sẽ sẽ lập một quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain và các startup liên quan tới blockchain: “Seoul là một trong những thành phố dẫn đầu thế giới về xu hướng thông tin và truyền thông. Trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, tôi nghĩ rằng chúng ta nên nghiên cứu các công nghệ mới như blockchain”.

 

Cũng giống như Estonia đang áp dụng blockchain vào các hoạt động hành chính trong Chính phủ, ông Park Won-soon cho rằng Seoul cũng có thể áp dụng công nghệ blockchain vào các cơ quan hành chính. Chẳng hạn như hệ thống giao thông công cộng trong thành phố, hay trợ cấp cho thanh thiếu niên. Ngoài ra, ông cũng tin rằng S-Coin có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán cho các chương trình phúc lợi do thành phố tài trợ, như các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân, hay giúp đỡ các sinh viên tìm kiếm việc làm.

 

Seoul sẽ là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc đưa ra lộ trình phát triển và áp dụng công nghệ blockchain. Hồi tháng 11/2017, Chính quyền thành phố Seoul đã liên hệ với Samsung để lập kế hoạch chiến lược cho việc đổi mới dựa trên nền tảng blockchain.

535Vote
41Vote
39Vote
25Vote
15Vote
455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.