Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

03 Tháng Tư 20182:14 SA(Xem: 14698)
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, thành phố Seoul của Hàn Quốc đang lên kế hoạch ra mắt một đồng tiền mã hóa riêng, có tên viết tắt là S-Coin. Theo báo cáo, đồng S-Coin sẽ được sử dụng cho các hoạt động phúc lợi xã hội được Chính phủ tài trợ.

 

Thị trưởng Park Won-soon đã công bố kế hoạch S-Coin trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk Korea. Ông cũng cho biết thành phố sẽ sẽ lập một quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain và các startup liên quan tới blockchain: “Seoul là một trong những thành phố dẫn đầu thế giới về xu hướng thông tin và truyền thông. Trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, tôi nghĩ rằng chúng ta nên nghiên cứu các công nghệ mới như blockchain”.

 

Cũng giống như Estonia đang áp dụng blockchain vào các hoạt động hành chính trong Chính phủ, ông Park Won-soon cho rằng Seoul cũng có thể áp dụng công nghệ blockchain vào các cơ quan hành chính. Chẳng hạn như hệ thống giao thông công cộng trong thành phố, hay trợ cấp cho thanh thiếu niên. Ngoài ra, ông cũng tin rằng S-Coin có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán cho các chương trình phúc lợi do thành phố tài trợ, như các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân, hay giúp đỡ các sinh viên tìm kiếm việc làm.

 

Seoul sẽ là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc đưa ra lộ trình phát triển và áp dụng công nghệ blockchain. Hồi tháng 11/2017, Chính quyền thành phố Seoul đã liên hệ với Samsung để lập kế hoạch chiến lược cho việc đổi mới dựa trên nền tảng blockchain.

535Vote
41Vote
39Vote
25Vote
15Vote
455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.