Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

03 Tháng Tư 20182:14 SA(Xem: 14886)
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, thành phố Seoul của Hàn Quốc đang lên kế hoạch ra mắt một đồng tiền mã hóa riêng, có tên viết tắt là S-Coin. Theo báo cáo, đồng S-Coin sẽ được sử dụng cho các hoạt động phúc lợi xã hội được Chính phủ tài trợ.

 

Thị trưởng Park Won-soon đã công bố kế hoạch S-Coin trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk Korea. Ông cũng cho biết thành phố sẽ sẽ lập một quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain và các startup liên quan tới blockchain: “Seoul là một trong những thành phố dẫn đầu thế giới về xu hướng thông tin và truyền thông. Trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, tôi nghĩ rằng chúng ta nên nghiên cứu các công nghệ mới như blockchain”.

 

Cũng giống như Estonia đang áp dụng blockchain vào các hoạt động hành chính trong Chính phủ, ông Park Won-soon cho rằng Seoul cũng có thể áp dụng công nghệ blockchain vào các cơ quan hành chính. Chẳng hạn như hệ thống giao thông công cộng trong thành phố, hay trợ cấp cho thanh thiếu niên. Ngoài ra, ông cũng tin rằng S-Coin có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán cho các chương trình phúc lợi do thành phố tài trợ, như các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân, hay giúp đỡ các sinh viên tìm kiếm việc làm.

 

Seoul sẽ là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc đưa ra lộ trình phát triển và áp dụng công nghệ blockchain. Hồi tháng 11/2017, Chính quyền thành phố Seoul đã liên hệ với Samsung để lập kế hoạch chiến lược cho việc đổi mới dựa trên nền tảng blockchain.

535Vote
41Vote
39Vote
25Vote
15Vote
455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30/09/2019 (tức Q1 năm tài chính 2020).
26 Tháng Mười 2019
Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
25 Tháng Mười 2019
Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.
25 Tháng Mười 2019
Theo website Hàn Quốc The Elec, các tấm nền của hãng hiện đang trải qua những khâu kiểm định chất lượng cuối cùng để được đưa lên chiếc iPhone giá tốt dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, UPS – tên tuổi lớn trong ngành vận chuyển Mỹ - tuyên bố hợp tác với CVS - chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ - để khởi động chương trình vận chuyển bằng drone cho các nhà thuốc.