Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

03 Tháng Tư 20182:14 SA(Xem: 14895)
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng
Seoul Sẽ Ra Mắt Đồng Tiền Mã Hóa Riêng

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, thành phố Seoul của Hàn Quốc đang lên kế hoạch ra mắt một đồng tiền mã hóa riêng, có tên viết tắt là S-Coin. Theo báo cáo, đồng S-Coin sẽ được sử dụng cho các hoạt động phúc lợi xã hội được Chính phủ tài trợ.

 

Thị trưởng Park Won-soon đã công bố kế hoạch S-Coin trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk Korea. Ông cũng cho biết thành phố sẽ sẽ lập một quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain và các startup liên quan tới blockchain: “Seoul là một trong những thành phố dẫn đầu thế giới về xu hướng thông tin và truyền thông. Trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, tôi nghĩ rằng chúng ta nên nghiên cứu các công nghệ mới như blockchain”.

 

Cũng giống như Estonia đang áp dụng blockchain vào các hoạt động hành chính trong Chính phủ, ông Park Won-soon cho rằng Seoul cũng có thể áp dụng công nghệ blockchain vào các cơ quan hành chính. Chẳng hạn như hệ thống giao thông công cộng trong thành phố, hay trợ cấp cho thanh thiếu niên. Ngoài ra, ông cũng tin rằng S-Coin có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán cho các chương trình phúc lợi do thành phố tài trợ, như các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân, hay giúp đỡ các sinh viên tìm kiếm việc làm.

 

Seoul sẽ là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc đưa ra lộ trình phát triển và áp dụng công nghệ blockchain. Hồi tháng 11/2017, Chính quyền thành phố Seoul đã liên hệ với Samsung để lập kế hoạch chiến lược cho việc đổi mới dựa trên nền tảng blockchain.

535Vote
41Vote
39Vote
25Vote
15Vote
455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.