Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số

03 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 17644)
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số
Ngân Hàng TD Bank Của Canada Xem Xét Sử Dụng Blockchain Công Khai Để Theo Dõi Tài Sản Số

Khoảng đầu tháng 04/2018, TD Bank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Canada có thể đang xem xét việc sử dụng một blockchain công khai để theo dõi tài sản số.

 

Trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế được công bố, TD Bank đã phác thảo cách sử dụng một sổ cái phân tán công khai để giúp các máy tính ở điểm bán hàng theo dõi các giao dịch. Trong lược đồ, máy tính sẽ tạo ra các khối dữ liệu trong đó thông tin về các tài sản đang được bán, giá trị của chúng trong một đơn vị tiền tệ và các giao dịch sẽ được lưu trữ.

 

Hồ sơ được đệ trình vào tháng 09/2016, không rõ liệu ngân hàng đã theo đuổi ý tưởng xa hơn những gì mà hồ sơ ghi danh hay không. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu đáng quan tâm chú ý, vì blockchain ngân hàng lớn hoạt động thường bị hạn chế trong các sổ cái riêng hoặc quyền được phép. Việc nộp hồ sơ mang lại những lời khen ngợi rộng rãi cho các blockchains công khai, trong đó bất kỳ cá nhân nào chạy phần mềm có thể phê duyệt các giao dịch thành công.

 

Trong hồ sơ khẳng định: “Một lợi thế của sổ cái dựa trên chuỗi khối là tính chất công khai của kiến trúc chuỗi khối cho phép bất cứ ai cũng có thể xem lại nội dung của sổ cái và xác minh quyền sở hữu”. Xa hơn, sổ cái sẽ cho phép mọi người kiểm chứng rằng một giao dịch xảy ra, khi sử dụng một nền tảng phi tập trung làm tăng sự dư thừa, giúp giảm thiểu rủi ro làm sai lệch sổ cái.

 

Ở các nơi khác, bằng sáng chế cũng nhận xét về tốc độ chậm hơn của hệ thống, cho thấy TD Bank có thể trở nên quen với các thuộc tính của các hệ thống blockchain mà các tổ chức khác đã ứng xử vẫn còn những hạn chế.

569Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
571
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Tám 20222:38 SA
Khách
Chủ sở hữu TDBank là của tôi hãy gửi sổ doanh nghiệp cho tôi
11 Tháng Hai 202110:49 CH
Khách
Tôi là chủ sở hữu TD Bank để dung như thế nào
03 Tháng Tám 20197:10 SA
Khách
Chủ sở hữu TDBank là Duc Tran
03 Tháng Tám 20196:51 SA
Khách
Của tôi là chủ sở hữu TDBank
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.