West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain

03 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 15324)
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain
West Virginia Trở Thành Bang Đầu Tiên Triển Khai Bỏ Phiếu Di Động Trên Nền Tảng Blockchain

Khoảng đầu tháng 04/2018, bang West Virginia tiến hành thử nghiệm giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự dành cho các thành viên dịch vụ quân sự, những người không thể bỏ phiếu trực tiếp. West Virginia sẽ trở thành bang đầu tiên thử nghiệm bỏ phiếu di động bằng blockchain trong một cuộc bầu cử liên bang.

 

Quốc vụ khanh Mac Warner đã tuyên bố ra mắt giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự dành cho các cuộc bầu cử sơ bộ, diễn ra vào ngày 08/05/2018. Đây là một dự án thí điểm và sẽ được giới hạn ở 2 quận, bao gồm Quận Harrison và Quận Monongalia.

 

Theo đó, cử tri quân đội triển khai và tuyển cử sẽ có khả năng bỏ phiếu bằng cách sử dụng hệ thống mới bắt đầu từ ngày 23/03/2018, cho đến khi cuộc thăm dò kết thúc vào ngày bầu cử sơ bộ vào ngày 08/05/2018. Tất cả những gì các cử tri cần để bỏ phiếu là một smartphone iOS hoặc Android thông thường và được chấp thuận định danh ID Nhà nước hoặc Liên bang.

 

Mục tiêu của động thái mới là cung cấp một giải pháp bỏ phiếu di động an toàn quân sự, không thể bác bỏ, đơn giản, an toàn hơn và cởi mở hơn so với hệ thống bỏ phiếu di động hiện hành. Ban đầu, nó sẽ bị ràng buộc bởi các cử tri quân đội đang ở nước ngoài bỏ phiếu ở quận Harrison và Monongalia. Trong bất kỳ trường hợp nào, nhà nước đều có ý định mở rộng chương trình cho mỗi quận trong 55 quận trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2018 nếu dự án thí điểm có kết quả.

 

Dự án thí điểm ở bang West Virginia là dự án đầu tiên thuộc loại này tại Mỹ. Warner cho biết: “West Virginia đi đầu trong việc cung cấp hệ thống bầu cử an toàn, bảo đảm và chính xác để khuyến khích cử tri tham gia ở mọi cấp độ. Chúng tôi đang nỗ lực để tăng mức độ tự tin mà các công dân có quá trình bầu cử của chúng tôi. Kết quả đáng tin cậy tăng lên trong sự tham gia ngày càng tăng”

 

Chương trình chưa được xem là một thành công. Khi chương trình được sử dụng, các cử tri quân đội ở 2 quận phải ghi danh trạng thái không tham gia duy nhất và tải ứng dụng được bảo vệ trên thiết bị iOS hoặc Android.

54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.