Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng

06 Tháng Tư 20181:20 SA(Xem: 14629)
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng
Facebook Xác Nhận Quét Nội Dung Tin Nhắn Messenger Của Người Dùng

Khoảng đầu tháng 04/2018, Facebook xác nhận rằng hãng đã quét nội dung tin nhắn Facebook Messenger của người dùng, bao gồm cả đường link và hình ảnh. Lý do là để đảm bảo các nội dung phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Đại diện của Facebook cho biết những thông tin Messenger được quét hoàn toàn không được dùng để quảng cáo, nhưng cũng sẽ làm khá nhiều người dùng lo ngại.

 

Các công cụ mà Facebook sử dụng trong Messenger cũng được sử dụng để kiểm tra những khu vực công khai trên Facebook, và nhân viên của hãng sẽ can thiệp khi cảm thấy có những vẫn đề bất thường, hoặc bất cứ một sự vi phạm rõ ràng. Đại diện Facebook cho biết: “Duy trì sự riêng tư của bạn luôn là mục tiêu mà chúng tôi ưu tiên. Chúng tôi bảo vệ cộng đồng bằng hệ thống tự động, có khả năng nhận biệt những điều sai trái, chẳng hạn như những hình ảnh xâm phạm tình dục trẻ nhỏ hay malware. Tất cả đều được máy thực hiện chứ không phải con người”.

 

Việc Facebook quét tin nhắn của người dùng bị lộ khi CEO Facebook Mark Zuckerberg vô tình cho biết trong một buổi phỏng vấn với Vox Media. Mark Zuckerberg cho biết công ty đã thành công trong việc ngăn chặn việc xấu xảy ra trên Facebook Messenger. Một bên thứ ba đã nói với phe Hồi Giáo là phe Phật Giáo ở Myanmar đang chuẩn bị chiến đấu, hãy sẵn sàng vũ khí và đi đến một điểm điểm A nào đó. Sau đó đối tượng cũng nói với phe Phật Giáo tương tự. Khi phát hiện, Facebook đã chặn tin nhắn đến cả 2 bên.

 

Theo Facebook, hệ thống quét của FB Messenger khá tương đồng với những gì mà các công ty Internet khác đang sử dụng. Thực tế, nếu không muốn Facebook đọc tin nhắn, người dùng có thể kích hoạt chế độ mã hóa tin nhắn, ngoài máy người nhận ra sẽ không ai có thể giải mã được. Tuy nhiên, thiết lập ngăn chặn sẽ không được kích hoạt mặc định. Mã hóa tin nhắn chính là phần Secret Message trong Facebook Messenger, còn lại, tất cả các tin nhắn còn lại đều không được mã hóa.

55Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.