Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

06 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 13870)
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

Khoảng đầu tháng 04/2018, sau khi xuất hiện thông tin Apple đã sản xuất thành công nguyên mẫu tấm nền microLED, trang Digitimes tiếp tục tiết lộ rằng Apple đang đàm phán với đối tác PlayNitride để sản xuất hàng loạt tấm nền công nghệ mới cho các sản phẩm trong tương lai. Ngoài PlayNitride, một số nguồn tin khác cũng cho biết TSMC sẽ là đối tác thứ 2 sản xuất tấm nền microLED cho Apple.

 

Theo đó, Apple và đối tác đang ở giai đoạn đầu đàm phán về khả năng khi PlayNitride đã đầu tư khoảng 17 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Đài Loan. TSMC được cho là sẽ sản xuất hàng mẫu cho Apple trước khi sản xuất hàng loạt trong năm 2018, bao gồm tấm nền microLED cho đồng hồ và iPhone.

 

MicroLED là công nghệ màn hình tiên tiến hơn OLED hay LCD mà Apple và các hãng smartphone đang sử dụng. Màn hình MicroLED sáng hơn, mỏng hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, không chỉ Apple mà Samsung cũng đang đầu tư cho công nghệ MicroLED. Chi phí sẽ là một rào cản trong thời gian đầu của microLED, các nguồn tin cho biết có thể Apple sẽ chỉ trang bị microLED cho các model Apple Watch cao cấp trong thời gian đầu. Đối với iPhone, có thể giá bán tiếp tục sẽ tăng vì theo ước tính, một tấm nền microLED dùng cho iPhone sẽ có giá khoảng 300 USD, cao hơn gần gấp 3 so với tấm nền trên iPhone X, giá khoảng 110 USD.

510Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.