Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

06 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 13890)
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

Khoảng đầu tháng 04/2018, sau khi xuất hiện thông tin Apple đã sản xuất thành công nguyên mẫu tấm nền microLED, trang Digitimes tiếp tục tiết lộ rằng Apple đang đàm phán với đối tác PlayNitride để sản xuất hàng loạt tấm nền công nghệ mới cho các sản phẩm trong tương lai. Ngoài PlayNitride, một số nguồn tin khác cũng cho biết TSMC sẽ là đối tác thứ 2 sản xuất tấm nền microLED cho Apple.

 

Theo đó, Apple và đối tác đang ở giai đoạn đầu đàm phán về khả năng khi PlayNitride đã đầu tư khoảng 17 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Đài Loan. TSMC được cho là sẽ sản xuất hàng mẫu cho Apple trước khi sản xuất hàng loạt trong năm 2018, bao gồm tấm nền microLED cho đồng hồ và iPhone.

 

MicroLED là công nghệ màn hình tiên tiến hơn OLED hay LCD mà Apple và các hãng smartphone đang sử dụng. Màn hình MicroLED sáng hơn, mỏng hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, không chỉ Apple mà Samsung cũng đang đầu tư cho công nghệ MicroLED. Chi phí sẽ là một rào cản trong thời gian đầu của microLED, các nguồn tin cho biết có thể Apple sẽ chỉ trang bị microLED cho các model Apple Watch cao cấp trong thời gian đầu. Đối với iPhone, có thể giá bán tiếp tục sẽ tăng vì theo ước tính, một tấm nền microLED dùng cho iPhone sẽ có giá khoảng 300 USD, cao hơn gần gấp 3 so với tấm nền trên iPhone X, giá khoảng 110 USD.

510Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.