Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

06 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 14304)
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

Khoảng đầu tháng 04/2018, sau khi xuất hiện thông tin Apple đã sản xuất thành công nguyên mẫu tấm nền microLED, trang Digitimes tiếp tục tiết lộ rằng Apple đang đàm phán với đối tác PlayNitride để sản xuất hàng loạt tấm nền công nghệ mới cho các sản phẩm trong tương lai. Ngoài PlayNitride, một số nguồn tin khác cũng cho biết TSMC sẽ là đối tác thứ 2 sản xuất tấm nền microLED cho Apple.

 

Theo đó, Apple và đối tác đang ở giai đoạn đầu đàm phán về khả năng khi PlayNitride đã đầu tư khoảng 17 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Đài Loan. TSMC được cho là sẽ sản xuất hàng mẫu cho Apple trước khi sản xuất hàng loạt trong năm 2018, bao gồm tấm nền microLED cho đồng hồ và iPhone.

 

MicroLED là công nghệ màn hình tiên tiến hơn OLED hay LCD mà Apple và các hãng smartphone đang sử dụng. Màn hình MicroLED sáng hơn, mỏng hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, không chỉ Apple mà Samsung cũng đang đầu tư cho công nghệ MicroLED. Chi phí sẽ là một rào cản trong thời gian đầu của microLED, các nguồn tin cho biết có thể Apple sẽ chỉ trang bị microLED cho các model Apple Watch cao cấp trong thời gian đầu. Đối với iPhone, có thể giá bán tiếp tục sẽ tăng vì theo ước tính, một tấm nền microLED dùng cho iPhone sẽ có giá khoảng 300 USD, cao hơn gần gấp 3 so với tấm nền trên iPhone X, giá khoảng 110 USD.

510Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.