Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

06 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 14616)
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED
Apple Âm Thầm Đàm Phán Với Đối Tác Đài Loan Sản Xuất Panel MicroLED

Khoảng đầu tháng 04/2018, sau khi xuất hiện thông tin Apple đã sản xuất thành công nguyên mẫu tấm nền microLED, trang Digitimes tiếp tục tiết lộ rằng Apple đang đàm phán với đối tác PlayNitride để sản xuất hàng loạt tấm nền công nghệ mới cho các sản phẩm trong tương lai. Ngoài PlayNitride, một số nguồn tin khác cũng cho biết TSMC sẽ là đối tác thứ 2 sản xuất tấm nền microLED cho Apple.

 

Theo đó, Apple và đối tác đang ở giai đoạn đầu đàm phán về khả năng khi PlayNitride đã đầu tư khoảng 17 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Đài Loan. TSMC được cho là sẽ sản xuất hàng mẫu cho Apple trước khi sản xuất hàng loạt trong năm 2018, bao gồm tấm nền microLED cho đồng hồ và iPhone.

 

MicroLED là công nghệ màn hình tiên tiến hơn OLED hay LCD mà Apple và các hãng smartphone đang sử dụng. Màn hình MicroLED sáng hơn, mỏng hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, không chỉ Apple mà Samsung cũng đang đầu tư cho công nghệ MicroLED. Chi phí sẽ là một rào cản trong thời gian đầu của microLED, các nguồn tin cho biết có thể Apple sẽ chỉ trang bị microLED cho các model Apple Watch cao cấp trong thời gian đầu. Đối với iPhone, có thể giá bán tiếp tục sẽ tăng vì theo ước tính, một tấm nền microLED dùng cho iPhone sẽ có giá khoảng 300 USD, cao hơn gần gấp 3 so với tấm nền trên iPhone X, giá khoảng 110 USD.

510Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.