Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge

06 Tháng Tư 20182:12 SA(Xem: 14327)
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge

Verge (XVG) là một đồng tiền mã hóa khá nổi tiếng được rất nhiều nhà đầu tư biết đến, dù chỉ xếp thứ 22 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2018, Verge đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công và chiếm quyền kiểm soát 51% mạng lưới máy đào. Đây là điều mà tất cả các chuyên gia về tiền mã hóa đều lo sợ.

 

Theo lý thuyết, một mạng lưới blockchain hoạt động được là nhờ có hệ thống các máy đào, gọi là node. Đây là các hệ thống máy tính trên khắp thế giới, nên không ai có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống phân quyền. Dù vậy, nếu có thể kiểm soát trên 50% các máy đào, sẽ có thể xác nhận những giao dịch giả mạo hay thậm chí nhân đôi số tiền mã hóa trong ví.

 

Lý thuyết tưởng như không thể xảy ra cũng đã trở thành sự thật. Một hacker đã chiếm 51% mạng lưới máy đào của Verge, đánh cắp hơn 250,000 coin. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định con số thực tế có thể lên đến 3.9 triệu đồng Verge, có giá trị hiện tại khoảng hơn 220,000 USD.

 

Một thành viên của diễn đàn Bitcointalk thông báo rằng Verge đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Một lỗ hổng trong blockchain của đồng tiền mã hóa cho phép hacker sử dụng cùng một thuật toán để tạo ra các block mới. Thông thường, các thuật toán khác nhau sẽ được sử dụng khi tạo ra một block, nhằm ngăn chặn bất kỳ thợ mỏ đơn lẻ hoặc pool của các thợ mỏ kiểm soát được Hashrate của XVG. Bằng cách lợi dụng lỗ hổng, hacker đã tạo ra nhiều block trong một giây với một thuật toán duy nhất. Đây là điều không thể làm được, vì sẽ cần xác nhận của rất nhiều máy đào khác trên toàn thế giới.

 

Hacker đã tạo ra hàng trăm khối block giả mạo, để xác nhận các giao dịch gửi tiền mã hóa không hề có. Cuộc tấn công được xem là giống như lý thuyết của một cuộc tấn công 51%, khi một người duy nhất có thể kiểm soát và xác nhận giao dịch tiền mã hóa, mà không cần tới bất kỳ máy đào nào khác trên thế giới.

 

Thành viên của diễn đàn Bitcointalk nhận xét: “Dựa trên những gì đội ngũ phát triển Verge công bố, có vẻ như họ đang che giấu mức độ nghiêm trọng của sự việc”. Cuộc tấn công diễn ra trong khoảng 3 giờ và tạm thời đã bị ngăn chặn, có thể nhóm phát triển sẽ phải rollback blockchain để khắc phục hậu quả.

516Vote
41Vote
35Vote
23Vote
18Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.