Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge

06 Tháng Tư 20182:12 SA(Xem: 14649)
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge
Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát 51% Đồng Tiền Mã Hóa Verge

Verge (XVG) là một đồng tiền mã hóa khá nổi tiếng được rất nhiều nhà đầu tư biết đến, dù chỉ xếp thứ 22 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2018, Verge đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công và chiếm quyền kiểm soát 51% mạng lưới máy đào. Đây là điều mà tất cả các chuyên gia về tiền mã hóa đều lo sợ.

 

Theo lý thuyết, một mạng lưới blockchain hoạt động được là nhờ có hệ thống các máy đào, gọi là node. Đây là các hệ thống máy tính trên khắp thế giới, nên không ai có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống phân quyền. Dù vậy, nếu có thể kiểm soát trên 50% các máy đào, sẽ có thể xác nhận những giao dịch giả mạo hay thậm chí nhân đôi số tiền mã hóa trong ví.

 

Lý thuyết tưởng như không thể xảy ra cũng đã trở thành sự thật. Một hacker đã chiếm 51% mạng lưới máy đào của Verge, đánh cắp hơn 250,000 coin. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định con số thực tế có thể lên đến 3.9 triệu đồng Verge, có giá trị hiện tại khoảng hơn 220,000 USD.

 

Một thành viên của diễn đàn Bitcointalk thông báo rằng Verge đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Một lỗ hổng trong blockchain của đồng tiền mã hóa cho phép hacker sử dụng cùng một thuật toán để tạo ra các block mới. Thông thường, các thuật toán khác nhau sẽ được sử dụng khi tạo ra một block, nhằm ngăn chặn bất kỳ thợ mỏ đơn lẻ hoặc pool của các thợ mỏ kiểm soát được Hashrate của XVG. Bằng cách lợi dụng lỗ hổng, hacker đã tạo ra nhiều block trong một giây với một thuật toán duy nhất. Đây là điều không thể làm được, vì sẽ cần xác nhận của rất nhiều máy đào khác trên toàn thế giới.

 

Hacker đã tạo ra hàng trăm khối block giả mạo, để xác nhận các giao dịch gửi tiền mã hóa không hề có. Cuộc tấn công được xem là giống như lý thuyết của một cuộc tấn công 51%, khi một người duy nhất có thể kiểm soát và xác nhận giao dịch tiền mã hóa, mà không cần tới bất kỳ máy đào nào khác trên thế giới.

 

Thành viên của diễn đàn Bitcointalk nhận xét: “Dựa trên những gì đội ngũ phát triển Verge công bố, có vẻ như họ đang che giấu mức độ nghiêm trọng của sự việc”. Cuộc tấn công diễn ra trong khoảng 3 giờ và tạm thời đã bị ngăn chặn, có thể nhóm phát triển sẽ phải rollback blockchain để khắc phục hậu quả.

516Vote
41Vote
35Vote
23Vote
18Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.