Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

09 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 15731)
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

Có rất nhiều lý do khiến một vụ tai nạn có thể cướp đi sinh mạng của con người, nhưng phần lớn các ca tai nạn đều có một kết cục chung: nạn nhân sẽ mất máu tới chết. Các chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, trên chiến trường… từ lâu đã luôn được xếp vào hàng top trong số các nguyên nhân gây tử vong. Do đó, các nhà khoa học đã và đang rất quyết tâm để ra mắt sản phẩm băng gạc đường tĩnh mạch – một loại vật liệu y tế cho phép làm chậm quá trình mất máu lại và gia hạn thêm khoảng thời gian vàng để chờ trợ giúp.

 

Nhóm nghiên cứu tại đại học Texas A&M cho biết đã thành công trong việc phát triển loại sản phẩm mới. Tuy nhiên, mọi thử nghiệm hiện mới chỉ được tiến hành trên động vật thực nghiệm, nên có thể sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường.

 

Mục đích của sản phẩm mới là gì? Tất cả các phương tiện cầm máu hiện hành bao gồm băng gạc, garo và đè ép trực tiếp vào vùng chảy máu đều tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa chảy máu, kể cả từ vết thương lớn. Tuy nhiên, các lực tác động từ bên ngoài rất sẽ gây ra 2 điều: gia tăng sự đau đớn, đồng thời làm nặng thêm tổn thương, hoặc gây phát sinh tổn thương mới. Trong khi đó, về lý thuyết, sản phẩm cầm máu đường tĩnh mạch mới, có thể theo dòng máu tới vết thương, thay đổi hình dạng và lấp kín tổn thương.

 

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, sản phẩm mới được phát triển đặc biệt cho các chiến binh trên chiến trường. Nó sẽ được tiêm trực tiếp vào khu vực gần vết thương, và ngay lập tức kích hoạt mạnh mẽ các cơ chế đông máu tại chỗ và dừng chảy máu gần như ngay lập tức.

522Vote
42Vote
30Vote
21Vote
14Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".