Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

09 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 16041)
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

Có rất nhiều lý do khiến một vụ tai nạn có thể cướp đi sinh mạng của con người, nhưng phần lớn các ca tai nạn đều có một kết cục chung: nạn nhân sẽ mất máu tới chết. Các chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, trên chiến trường… từ lâu đã luôn được xếp vào hàng top trong số các nguyên nhân gây tử vong. Do đó, các nhà khoa học đã và đang rất quyết tâm để ra mắt sản phẩm băng gạc đường tĩnh mạch – một loại vật liệu y tế cho phép làm chậm quá trình mất máu lại và gia hạn thêm khoảng thời gian vàng để chờ trợ giúp.

 

Nhóm nghiên cứu tại đại học Texas A&M cho biết đã thành công trong việc phát triển loại sản phẩm mới. Tuy nhiên, mọi thử nghiệm hiện mới chỉ được tiến hành trên động vật thực nghiệm, nên có thể sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường.

 

Mục đích của sản phẩm mới là gì? Tất cả các phương tiện cầm máu hiện hành bao gồm băng gạc, garo và đè ép trực tiếp vào vùng chảy máu đều tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa chảy máu, kể cả từ vết thương lớn. Tuy nhiên, các lực tác động từ bên ngoài rất sẽ gây ra 2 điều: gia tăng sự đau đớn, đồng thời làm nặng thêm tổn thương, hoặc gây phát sinh tổn thương mới. Trong khi đó, về lý thuyết, sản phẩm cầm máu đường tĩnh mạch mới, có thể theo dòng máu tới vết thương, thay đổi hình dạng và lấp kín tổn thương.

 

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, sản phẩm mới được phát triển đặc biệt cho các chiến binh trên chiến trường. Nó sẽ được tiêm trực tiếp vào khu vực gần vết thương, và ngay lập tức kích hoạt mạnh mẽ các cơ chế đông máu tại chỗ và dừng chảy máu gần như ngay lập tức.

522Vote
42Vote
30Vote
21Vote
14Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.