Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

09 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 15354)
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

Có rất nhiều lý do khiến một vụ tai nạn có thể cướp đi sinh mạng của con người, nhưng phần lớn các ca tai nạn đều có một kết cục chung: nạn nhân sẽ mất máu tới chết. Các chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, trên chiến trường… từ lâu đã luôn được xếp vào hàng top trong số các nguyên nhân gây tử vong. Do đó, các nhà khoa học đã và đang rất quyết tâm để ra mắt sản phẩm băng gạc đường tĩnh mạch – một loại vật liệu y tế cho phép làm chậm quá trình mất máu lại và gia hạn thêm khoảng thời gian vàng để chờ trợ giúp.

 

Nhóm nghiên cứu tại đại học Texas A&M cho biết đã thành công trong việc phát triển loại sản phẩm mới. Tuy nhiên, mọi thử nghiệm hiện mới chỉ được tiến hành trên động vật thực nghiệm, nên có thể sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường.

 

Mục đích của sản phẩm mới là gì? Tất cả các phương tiện cầm máu hiện hành bao gồm băng gạc, garo và đè ép trực tiếp vào vùng chảy máu đều tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa chảy máu, kể cả từ vết thương lớn. Tuy nhiên, các lực tác động từ bên ngoài rất sẽ gây ra 2 điều: gia tăng sự đau đớn, đồng thời làm nặng thêm tổn thương, hoặc gây phát sinh tổn thương mới. Trong khi đó, về lý thuyết, sản phẩm cầm máu đường tĩnh mạch mới, có thể theo dòng máu tới vết thương, thay đổi hình dạng và lấp kín tổn thương.

 

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, sản phẩm mới được phát triển đặc biệt cho các chiến binh trên chiến trường. Nó sẽ được tiêm trực tiếp vào khu vực gần vết thương, và ngay lập tức kích hoạt mạnh mẽ các cơ chế đông máu tại chỗ và dừng chảy máu gần như ngay lập tức.

522Vote
42Vote
30Vote
21Vote
14Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.