Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

09 Tháng Tư 20182:36 SA(Xem: 15492)
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu
Phát Minh Loại Băng Gạc Dạng Gel, Có Thể Tiêm Vào Người Để Cầm Máu

Có rất nhiều lý do khiến một vụ tai nạn có thể cướp đi sinh mạng của con người, nhưng phần lớn các ca tai nạn đều có một kết cục chung: nạn nhân sẽ mất máu tới chết. Các chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, trên chiến trường… từ lâu đã luôn được xếp vào hàng top trong số các nguyên nhân gây tử vong. Do đó, các nhà khoa học đã và đang rất quyết tâm để ra mắt sản phẩm băng gạc đường tĩnh mạch – một loại vật liệu y tế cho phép làm chậm quá trình mất máu lại và gia hạn thêm khoảng thời gian vàng để chờ trợ giúp.

 

Nhóm nghiên cứu tại đại học Texas A&M cho biết đã thành công trong việc phát triển loại sản phẩm mới. Tuy nhiên, mọi thử nghiệm hiện mới chỉ được tiến hành trên động vật thực nghiệm, nên có thể sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường.

 

Mục đích của sản phẩm mới là gì? Tất cả các phương tiện cầm máu hiện hành bao gồm băng gạc, garo và đè ép trực tiếp vào vùng chảy máu đều tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa chảy máu, kể cả từ vết thương lớn. Tuy nhiên, các lực tác động từ bên ngoài rất sẽ gây ra 2 điều: gia tăng sự đau đớn, đồng thời làm nặng thêm tổn thương, hoặc gây phát sinh tổn thương mới. Trong khi đó, về lý thuyết, sản phẩm cầm máu đường tĩnh mạch mới, có thể theo dòng máu tới vết thương, thay đổi hình dạng và lấp kín tổn thương.

 

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm, sản phẩm mới được phát triển đặc biệt cho các chiến binh trên chiến trường. Nó sẽ được tiêm trực tiếp vào khu vực gần vết thương, và ngay lập tức kích hoạt mạnh mẽ các cơ chế đông máu tại chỗ và dừng chảy máu gần như ngay lập tức.

522Vote
42Vote
30Vote
21Vote
14Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.