Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa

10 Tháng Tư 20182:08 SA(Xem: 12644)
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa

Các kế hoạch đệ trình vụ kiện chung chống lại những công ty khổng lồ về công nghệ Google, Twitter và Facebook lần đầu tiên được công bố vào ngày 27/03/2018. Đến tháng 04/2018, đã có thêm các tổ chức Cryptocurrency và Blockchain tại Thụy Sỹ, Kazakhstan và Armenia tham gia.

 

Theo đó, các tổ chức tiền mã hóa cryptocurrency và Blockchain tại Thụy Sỹ, Kazakhstan và Armenia đã cùng với Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc kiện các công ty Internet lớn về việc cấm quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa. Các tổ chức ban đầu nộp đơn khiếu nại bao gồm Hiệp hội Tiền mã hóa và Blockchain Nga RACIB, Hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT, một hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa Trung Quốc.

 

Theo Yury Pripachkin, Chủ tịch RACIB, các thành viên mới của vụ kiện chung bao gồm các hiệp hội như công ty fintech InnMind Thụy Sĩ, Hiệp hội blockchain của Armenia và Hiệp hội Blockchain và Tiền mã hóa Kazakhstan. Vụ kiện chung sẽ được đệ trình vào tháng 05/2018 tại New York, Mỹ. Theo luật sư Pripachkin, ngân quỹ để thuê luật sư được thu thập trên một ví điện tử được ghi danh ở Estonia.

 

Hồi tháng 01/2018, Facebook đã cấm các nhà quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa và việc phát hành đồng tiền mã hóa lần đầu, trích dẫn “những hành vi quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo”. Hồi tháng 03/2018, Google đã theo sát động thái bằng cách thông báo hãng sẽ bắt đầu chặn tất cả quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa từ tháng 06/2018. Vào cuối tháng 03/2018, Twitter đã xác nhận sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, chẳng hạn như ICO, sàn giao dịch tiền mã hóa và dịch vụ ví, trừ khi những công ty quảng cáo là công ty đại chúng.

 

Johnl McAfee, kỹ sư phần mềm và một nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền mã hóa, đã tiết lộ được trả 105,000 USD cho mỗi tweet để quảng bá các dự án tiền mã hóa và những sản phẩm liên quan, dù trước đó Johnl McAfee đã phủ nhận việc các tweet quảng cáo của ông được trả tiền.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.