Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa

10 Tháng Tư 20182:08 SA(Xem: 13058)
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa

Các kế hoạch đệ trình vụ kiện chung chống lại những công ty khổng lồ về công nghệ Google, Twitter và Facebook lần đầu tiên được công bố vào ngày 27/03/2018. Đến tháng 04/2018, đã có thêm các tổ chức Cryptocurrency và Blockchain tại Thụy Sỹ, Kazakhstan và Armenia tham gia.

 

Theo đó, các tổ chức tiền mã hóa cryptocurrency và Blockchain tại Thụy Sỹ, Kazakhstan và Armenia đã cùng với Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc kiện các công ty Internet lớn về việc cấm quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa. Các tổ chức ban đầu nộp đơn khiếu nại bao gồm Hiệp hội Tiền mã hóa và Blockchain Nga RACIB, Hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT, một hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa Trung Quốc.

 

Theo Yury Pripachkin, Chủ tịch RACIB, các thành viên mới của vụ kiện chung bao gồm các hiệp hội như công ty fintech InnMind Thụy Sĩ, Hiệp hội blockchain của Armenia và Hiệp hội Blockchain và Tiền mã hóa Kazakhstan. Vụ kiện chung sẽ được đệ trình vào tháng 05/2018 tại New York, Mỹ. Theo luật sư Pripachkin, ngân quỹ để thuê luật sư được thu thập trên một ví điện tử được ghi danh ở Estonia.

 

Hồi tháng 01/2018, Facebook đã cấm các nhà quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa và việc phát hành đồng tiền mã hóa lần đầu, trích dẫn “những hành vi quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo”. Hồi tháng 03/2018, Google đã theo sát động thái bằng cách thông báo hãng sẽ bắt đầu chặn tất cả quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa từ tháng 06/2018. Vào cuối tháng 03/2018, Twitter đã xác nhận sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, chẳng hạn như ICO, sàn giao dịch tiền mã hóa và dịch vụ ví, trừ khi những công ty quảng cáo là công ty đại chúng.

 

Johnl McAfee, kỹ sư phần mềm và một nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền mã hóa, đã tiết lộ được trả 105,000 USD cho mỗi tweet để quảng bá các dự án tiền mã hóa và những sản phẩm liên quan, dù trước đó Johnl McAfee đã phủ nhận việc các tweet quảng cáo của ông được trả tiền.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.