Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa

10 Tháng Tư 20182:08 SA(Xem: 12525)
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền
Thụy Sỹ, Kazakhstan Và Armenia Tham Gia Vụ Kiện Các Công Ty Công Nghệ Lớn Về Cấm Quảng Cáo Liên Quan Đến Tiền Mã Hóa

Các kế hoạch đệ trình vụ kiện chung chống lại những công ty khổng lồ về công nghệ Google, Twitter và Facebook lần đầu tiên được công bố vào ngày 27/03/2018. Đến tháng 04/2018, đã có thêm các tổ chức Cryptocurrency và Blockchain tại Thụy Sỹ, Kazakhstan và Armenia tham gia.

 

Theo đó, các tổ chức tiền mã hóa cryptocurrency và Blockchain tại Thụy Sỹ, Kazakhstan và Armenia đã cùng với Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc kiện các công ty Internet lớn về việc cấm quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa. Các tổ chức ban đầu nộp đơn khiếu nại bao gồm Hiệp hội Tiền mã hóa và Blockchain Nga RACIB, Hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT, một hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa Trung Quốc.

 

Theo Yury Pripachkin, Chủ tịch RACIB, các thành viên mới của vụ kiện chung bao gồm các hiệp hội như công ty fintech InnMind Thụy Sĩ, Hiệp hội blockchain của Armenia và Hiệp hội Blockchain và Tiền mã hóa Kazakhstan. Vụ kiện chung sẽ được đệ trình vào tháng 05/2018 tại New York, Mỹ. Theo luật sư Pripachkin, ngân quỹ để thuê luật sư được thu thập trên một ví điện tử được ghi danh ở Estonia.

 

Hồi tháng 01/2018, Facebook đã cấm các nhà quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa và việc phát hành đồng tiền mã hóa lần đầu, trích dẫn “những hành vi quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo”. Hồi tháng 03/2018, Google đã theo sát động thái bằng cách thông báo hãng sẽ bắt đầu chặn tất cả quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa từ tháng 06/2018. Vào cuối tháng 03/2018, Twitter đã xác nhận sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, chẳng hạn như ICO, sàn giao dịch tiền mã hóa và dịch vụ ví, trừ khi những công ty quảng cáo là công ty đại chúng.

 

Johnl McAfee, kỹ sư phần mềm và một nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền mã hóa, đã tiết lộ được trả 105,000 USD cho mỗi tweet để quảng bá các dự án tiền mã hóa và những sản phẩm liên quan, dù trước đó Johnl McAfee đã phủ nhận việc các tweet quảng cáo của ông được trả tiền.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.