Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

11 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 14131)
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã phải trả 502.6 triệu USD bồi thường cho VirnetX, vì sử dụng bằng sáng chế của công ty để tạo ra các tính năng như FaceTime và iMessenger, mà chưa được cấp phép.

 

Vụ kiện đã kéo dài suốt 6 năm, khiến Apple lao đao. Cuối cùng, đến tháng 04/2018, Apple đã trả cho VirnetX Holding Corp 502.6 triệu USD để bồi thường thiệt hại, vì đã sử dụng trái phép các công nghệ bảo mật Internet của họ trong các ứng dụng, bao gồm cả tính năng gọi video FaceTime.

 

VirnetX là một công ty kiếm tiền chủ yếu vào việc cấp bằng sáng tạo công nghệ qua Internet. Trước đó, vào năm 2010, công ty đã từng đệ đơn kiện Apple sử dụng 4 bằng sáng chế của họ mà không được cấp phép để tạo ra các tính năng của iOS như FaceTime và iMessage. Vào năm 2012, Apple đã từng phải trả 368.2 triệu USD cho VirnetX dù vụ án vẫn đang được tiếp diễn, đang có khả năng tái thẩm và tranh chấp bổ sung.

 

Tháng 02/2016, VirnetX tiếp tục yêu cầu Apple phải bồi thường thêm 532 triệu USD, đồng thời kết hợp 2 vụ kiện lại làm một. Đến tháng 08/2016, thẩm phán từ tòa án đã hủy bán ản và tuyên bố việc kết hợp 2 vụ kiện vào cùng 1 phiên toàn là việc làm nhục các thành viên bồi thẩm đoàn và không công bằng đối với Apple. Ông cho rằng cả 2 trường hợp đều phải được xử riêng biệt.

 

Đến tháng 10/2017, tòa đã đưa ra quyết định trao cho VirnetX khoản bồi thường 439.7 triệu USD, còn Apple cho biết sẽ kháng cáo. Sau khi được Apple trả xong 502 triệu USD, Kendall Larsen, Giám đốc điều hành của VirnetX, cho rằng số tiền là hoàn toàn công bằng và hợp lý, vì nó dựa vào doanh số bán hàng của trên 400 triệu thiết bị mà Apple đã vi phạm.

 

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về phán quyết mới. Công ty đã từng cho rằng VirnetX đã vượt quá giới hạn và đang ngày càng đòi hỏi nhiều, nhiều và nhiều hơn. Cũng không ai có thể chắc chắn số tiền bồi thường từ Apple có ở trạng thái tạm thời hay không, trong khi các sản phẩm bị vi phạm vẫn đang tiếp tục mang về lợi nhuận.

514Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.