Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

11 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 14365)
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã phải trả 502.6 triệu USD bồi thường cho VirnetX, vì sử dụng bằng sáng chế của công ty để tạo ra các tính năng như FaceTime và iMessenger, mà chưa được cấp phép.

 

Vụ kiện đã kéo dài suốt 6 năm, khiến Apple lao đao. Cuối cùng, đến tháng 04/2018, Apple đã trả cho VirnetX Holding Corp 502.6 triệu USD để bồi thường thiệt hại, vì đã sử dụng trái phép các công nghệ bảo mật Internet của họ trong các ứng dụng, bao gồm cả tính năng gọi video FaceTime.

 

VirnetX là một công ty kiếm tiền chủ yếu vào việc cấp bằng sáng tạo công nghệ qua Internet. Trước đó, vào năm 2010, công ty đã từng đệ đơn kiện Apple sử dụng 4 bằng sáng chế của họ mà không được cấp phép để tạo ra các tính năng của iOS như FaceTime và iMessage. Vào năm 2012, Apple đã từng phải trả 368.2 triệu USD cho VirnetX dù vụ án vẫn đang được tiếp diễn, đang có khả năng tái thẩm và tranh chấp bổ sung.

 

Tháng 02/2016, VirnetX tiếp tục yêu cầu Apple phải bồi thường thêm 532 triệu USD, đồng thời kết hợp 2 vụ kiện lại làm một. Đến tháng 08/2016, thẩm phán từ tòa án đã hủy bán ản và tuyên bố việc kết hợp 2 vụ kiện vào cùng 1 phiên toàn là việc làm nhục các thành viên bồi thẩm đoàn và không công bằng đối với Apple. Ông cho rằng cả 2 trường hợp đều phải được xử riêng biệt.

 

Đến tháng 10/2017, tòa đã đưa ra quyết định trao cho VirnetX khoản bồi thường 439.7 triệu USD, còn Apple cho biết sẽ kháng cáo. Sau khi được Apple trả xong 502 triệu USD, Kendall Larsen, Giám đốc điều hành của VirnetX, cho rằng số tiền là hoàn toàn công bằng và hợp lý, vì nó dựa vào doanh số bán hàng của trên 400 triệu thiết bị mà Apple đã vi phạm.

 

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về phán quyết mới. Công ty đã từng cho rằng VirnetX đã vượt quá giới hạn và đang ngày càng đòi hỏi nhiều, nhiều và nhiều hơn. Cũng không ai có thể chắc chắn số tiền bồi thường từ Apple có ở trạng thái tạm thời hay không, trong khi các sản phẩm bị vi phạm vẫn đang tiếp tục mang về lợi nhuận.

514Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.