Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

11 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 14433)
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã phải trả 502.6 triệu USD bồi thường cho VirnetX, vì sử dụng bằng sáng chế của công ty để tạo ra các tính năng như FaceTime và iMessenger, mà chưa được cấp phép.

 

Vụ kiện đã kéo dài suốt 6 năm, khiến Apple lao đao. Cuối cùng, đến tháng 04/2018, Apple đã trả cho VirnetX Holding Corp 502.6 triệu USD để bồi thường thiệt hại, vì đã sử dụng trái phép các công nghệ bảo mật Internet của họ trong các ứng dụng, bao gồm cả tính năng gọi video FaceTime.

 

VirnetX là một công ty kiếm tiền chủ yếu vào việc cấp bằng sáng tạo công nghệ qua Internet. Trước đó, vào năm 2010, công ty đã từng đệ đơn kiện Apple sử dụng 4 bằng sáng chế của họ mà không được cấp phép để tạo ra các tính năng của iOS như FaceTime và iMessage. Vào năm 2012, Apple đã từng phải trả 368.2 triệu USD cho VirnetX dù vụ án vẫn đang được tiếp diễn, đang có khả năng tái thẩm và tranh chấp bổ sung.

 

Tháng 02/2016, VirnetX tiếp tục yêu cầu Apple phải bồi thường thêm 532 triệu USD, đồng thời kết hợp 2 vụ kiện lại làm một. Đến tháng 08/2016, thẩm phán từ tòa án đã hủy bán ản và tuyên bố việc kết hợp 2 vụ kiện vào cùng 1 phiên toàn là việc làm nhục các thành viên bồi thẩm đoàn và không công bằng đối với Apple. Ông cho rằng cả 2 trường hợp đều phải được xử riêng biệt.

 

Đến tháng 10/2017, tòa đã đưa ra quyết định trao cho VirnetX khoản bồi thường 439.7 triệu USD, còn Apple cho biết sẽ kháng cáo. Sau khi được Apple trả xong 502 triệu USD, Kendall Larsen, Giám đốc điều hành của VirnetX, cho rằng số tiền là hoàn toàn công bằng và hợp lý, vì nó dựa vào doanh số bán hàng của trên 400 triệu thiết bị mà Apple đã vi phạm.

 

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về phán quyết mới. Công ty đã từng cho rằng VirnetX đã vượt quá giới hạn và đang ngày càng đòi hỏi nhiều, nhiều và nhiều hơn. Cũng không ai có thể chắc chắn số tiền bồi thường từ Apple có ở trạng thái tạm thời hay không, trong khi các sản phẩm bị vi phạm vẫn đang tiếp tục mang về lợi nhuận.

514Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.