Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

11 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 14507)
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã phải trả 502.6 triệu USD bồi thường cho VirnetX, vì sử dụng bằng sáng chế của công ty để tạo ra các tính năng như FaceTime và iMessenger, mà chưa được cấp phép.

 

Vụ kiện đã kéo dài suốt 6 năm, khiến Apple lao đao. Cuối cùng, đến tháng 04/2018, Apple đã trả cho VirnetX Holding Corp 502.6 triệu USD để bồi thường thiệt hại, vì đã sử dụng trái phép các công nghệ bảo mật Internet của họ trong các ứng dụng, bao gồm cả tính năng gọi video FaceTime.

 

VirnetX là một công ty kiếm tiền chủ yếu vào việc cấp bằng sáng tạo công nghệ qua Internet. Trước đó, vào năm 2010, công ty đã từng đệ đơn kiện Apple sử dụng 4 bằng sáng chế của họ mà không được cấp phép để tạo ra các tính năng của iOS như FaceTime và iMessage. Vào năm 2012, Apple đã từng phải trả 368.2 triệu USD cho VirnetX dù vụ án vẫn đang được tiếp diễn, đang có khả năng tái thẩm và tranh chấp bổ sung.

 

Tháng 02/2016, VirnetX tiếp tục yêu cầu Apple phải bồi thường thêm 532 triệu USD, đồng thời kết hợp 2 vụ kiện lại làm một. Đến tháng 08/2016, thẩm phán từ tòa án đã hủy bán ản và tuyên bố việc kết hợp 2 vụ kiện vào cùng 1 phiên toàn là việc làm nhục các thành viên bồi thẩm đoàn và không công bằng đối với Apple. Ông cho rằng cả 2 trường hợp đều phải được xử riêng biệt.

 

Đến tháng 10/2017, tòa đã đưa ra quyết định trao cho VirnetX khoản bồi thường 439.7 triệu USD, còn Apple cho biết sẽ kháng cáo. Sau khi được Apple trả xong 502 triệu USD, Kendall Larsen, Giám đốc điều hành của VirnetX, cho rằng số tiền là hoàn toàn công bằng và hợp lý, vì nó dựa vào doanh số bán hàng của trên 400 triệu thiết bị mà Apple đã vi phạm.

 

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về phán quyết mới. Công ty đã từng cho rằng VirnetX đã vượt quá giới hạn và đang ngày càng đòi hỏi nhiều, nhiều và nhiều hơn. Cũng không ai có thể chắc chắn số tiền bồi thường từ Apple có ở trạng thái tạm thời hay không, trong khi các sản phẩm bị vi phạm vẫn đang tiếp tục mang về lợi nhuận.

514Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.