Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

11 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 14653)
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX
Apple Phải Trả 502 Triệu USD Bồi Thường Cho VirnetX

Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đã phải trả 502.6 triệu USD bồi thường cho VirnetX, vì sử dụng bằng sáng chế của công ty để tạo ra các tính năng như FaceTime và iMessenger, mà chưa được cấp phép.

 

Vụ kiện đã kéo dài suốt 6 năm, khiến Apple lao đao. Cuối cùng, đến tháng 04/2018, Apple đã trả cho VirnetX Holding Corp 502.6 triệu USD để bồi thường thiệt hại, vì đã sử dụng trái phép các công nghệ bảo mật Internet của họ trong các ứng dụng, bao gồm cả tính năng gọi video FaceTime.

 

VirnetX là một công ty kiếm tiền chủ yếu vào việc cấp bằng sáng tạo công nghệ qua Internet. Trước đó, vào năm 2010, công ty đã từng đệ đơn kiện Apple sử dụng 4 bằng sáng chế của họ mà không được cấp phép để tạo ra các tính năng của iOS như FaceTime và iMessage. Vào năm 2012, Apple đã từng phải trả 368.2 triệu USD cho VirnetX dù vụ án vẫn đang được tiếp diễn, đang có khả năng tái thẩm và tranh chấp bổ sung.

 

Tháng 02/2016, VirnetX tiếp tục yêu cầu Apple phải bồi thường thêm 532 triệu USD, đồng thời kết hợp 2 vụ kiện lại làm một. Đến tháng 08/2016, thẩm phán từ tòa án đã hủy bán ản và tuyên bố việc kết hợp 2 vụ kiện vào cùng 1 phiên toàn là việc làm nhục các thành viên bồi thẩm đoàn và không công bằng đối với Apple. Ông cho rằng cả 2 trường hợp đều phải được xử riêng biệt.

 

Đến tháng 10/2017, tòa đã đưa ra quyết định trao cho VirnetX khoản bồi thường 439.7 triệu USD, còn Apple cho biết sẽ kháng cáo. Sau khi được Apple trả xong 502 triệu USD, Kendall Larsen, Giám đốc điều hành của VirnetX, cho rằng số tiền là hoàn toàn công bằng và hợp lý, vì nó dựa vào doanh số bán hàng của trên 400 triệu thiết bị mà Apple đã vi phạm.

 

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về phán quyết mới. Công ty đã từng cho rằng VirnetX đã vượt quá giới hạn và đang ngày càng đòi hỏi nhiều, nhiều và nhiều hơn. Cũng không ai có thể chắc chắn số tiền bồi thường từ Apple có ở trạng thái tạm thời hay không, trong khi các sản phẩm bị vi phạm vẫn đang tiếp tục mang về lợi nhuận.

514Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
17 Tháng Mười Hai 2018
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
17 Tháng Mười Hai 2018
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
17 Tháng Mười Hai 2018
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.