Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

11 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 12962)
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Ấn Độ đã đưa ra quyết định buộc Google phải nộp khoản tiền phạt lên đến 21 triệu USD vì những sai lệch trong tìm kiếm.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã nộp đơn kháng cáo tại một tòa án ở Ấn Độ đối với phán quyết của cơ quan giám sát cạnh tranh, cho rằng công cụ tìm kiếm của Google đã lợi dụng ưu thế trên thị trường và có những hành vi chống cạnh tranh lành mạnh.

 

Được biết, Ủy ban Cạnh Tranh Ấn Độ CCI đã đưa ra khoản phạt lên tới 21.1 triệu USD, áp dụng cho Google vào tháng 02/2018 sau khi xác định Goolge đã điều chỉnh công cụ tìm kiếm nhằm ưu tiên cho dịch vụ của chính hãng. Ủy ban CCI đã mô tả sự thiên lệch trong tìm kiếm mà Google tạo ra là vô cùng bất lợi cho đối thủ và người dùng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google gặp phải phán quyết tương tự. Vào tháng 06/2017, EC đã đưa ra bản án phạt kinh tế với con số kỷ lục là 2.7 tỷ USD, cho hành vi ưu tiên dịch vụ bán hàng của Google trong các kết quả tìm kiếm của hãng. Hiện việc kháng cáo cho bản án vẫn đang diễn ra mà chưa có hồi kết.

 

58Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.