Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

11 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 13057)
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Ấn Độ đã đưa ra quyết định buộc Google phải nộp khoản tiền phạt lên đến 21 triệu USD vì những sai lệch trong tìm kiếm.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã nộp đơn kháng cáo tại một tòa án ở Ấn Độ đối với phán quyết của cơ quan giám sát cạnh tranh, cho rằng công cụ tìm kiếm của Google đã lợi dụng ưu thế trên thị trường và có những hành vi chống cạnh tranh lành mạnh.

 

Được biết, Ủy ban Cạnh Tranh Ấn Độ CCI đã đưa ra khoản phạt lên tới 21.1 triệu USD, áp dụng cho Google vào tháng 02/2018 sau khi xác định Goolge đã điều chỉnh công cụ tìm kiếm nhằm ưu tiên cho dịch vụ của chính hãng. Ủy ban CCI đã mô tả sự thiên lệch trong tìm kiếm mà Google tạo ra là vô cùng bất lợi cho đối thủ và người dùng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google gặp phải phán quyết tương tự. Vào tháng 06/2017, EC đã đưa ra bản án phạt kinh tế với con số kỷ lục là 2.7 tỷ USD, cho hành vi ưu tiên dịch vụ bán hàng của Google trong các kết quả tìm kiếm của hãng. Hiện việc kháng cáo cho bản án vẫn đang diễn ra mà chưa có hồi kết.

 

58Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)