Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

11 Tháng Tư 20181:32 SA(Xem: 12870)
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ
Google Kháng Cáo Án Phạt 21 Triệu USD Chống Độc Quyền Ở Ấn Độ

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Ấn Độ đã đưa ra quyết định buộc Google phải nộp khoản tiền phạt lên đến 21 triệu USD vì những sai lệch trong tìm kiếm.

 

Khoảng đầu tháng 04/2018, Google đã nộp đơn kháng cáo tại một tòa án ở Ấn Độ đối với phán quyết của cơ quan giám sát cạnh tranh, cho rằng công cụ tìm kiếm của Google đã lợi dụng ưu thế trên thị trường và có những hành vi chống cạnh tranh lành mạnh.

 

Được biết, Ủy ban Cạnh Tranh Ấn Độ CCI đã đưa ra khoản phạt lên tới 21.1 triệu USD, áp dụng cho Google vào tháng 02/2018 sau khi xác định Goolge đã điều chỉnh công cụ tìm kiếm nhằm ưu tiên cho dịch vụ của chính hãng. Ủy ban CCI đã mô tả sự thiên lệch trong tìm kiếm mà Google tạo ra là vô cùng bất lợi cho đối thủ và người dùng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google gặp phải phán quyết tương tự. Vào tháng 06/2017, EC đã đưa ra bản án phạt kinh tế với con số kỷ lục là 2.7 tỷ USD, cho hành vi ưu tiên dịch vụ bán hàng của Google trong các kết quả tìm kiếm của hãng. Hiện việc kháng cáo cho bản án vẫn đang diễn ra mà chưa có hồi kết.

 

58Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.